Mãn nhãn với đường hoa Tết Ất Mùi 2015
15/02/2015 13:09
Tối nay 16/2 (28 Tết), đường hoa Tết Ất Mùi 2015 sẽ chính thức khai mạc chào đón du khách tới tham quan. Lúc này những công đoạn cuối cùng của đường hoa đã hoàn thành và sẵn sàng đón Tết cổ truyền của dan tộc.

​​

 
​Đường hoa Nguyễn Huệ từ lâu đã trở thành thương hiệu Tết của TP.HCM và là điểm du xuân được đông đảo người dân, và du khách chờ đón. Năm nay, đường Nguyễn Huệ được chỉnh trang thành Quảng trường đi bộ và đang thi công ga tàu điện ngầm nên đường hoa tạm dời về đường Hàm Nghi. 

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi dài 510m từ Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu với ba phân đoạn chính là: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam. Bên cạnh vật liệu chính như hoa tươi, gỗ, đá… đơn vị thi công sử dụng các chất liệu tái chế rẻ tiền trong việc xây dựng để vừa hướng tới sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

​Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 chào mừng khách tham quan với hình ảnh gia đình dê lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, tai nhỏ, chòm râu, chiếc đuôi ngắn tạo nên nét đặc trưng của dê núi, oai phong, đĩnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Từng chi tiết từ đôi sừng cong, tai nhỏ, chòm râu, chiếc đuôi ngắn tạo nên nét đặc trưng của dê núi, oai phong, đĩnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa
​Góp phần điểm xuyến và làm tôn lên vẻ đẹp của hình ảnh gia đình nhà dê là những chậu hoa cúc vàng rực rỡ hai bên lối đi, với những cách sắp xếp và trang trí độc đáo.
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Những chậu hoa cúc được bố trí độc đáo và đẹp mắt
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Với sắc vàng làm màu chủ đạo, cả phía trên và hai bên đường đều rực lên ánh vàng tượng trưng cho sự may mắn trong năm mới
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Đôi quang gánh được dùng làm vật trang trí, gợi lên hình ảnh những dụng cụ nông nghiệp quen thuộc của người nông dân Việt Nam
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Như những ngọn đuốc thắp sáng một góc trời
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Khắc Huy Ảnh: Quan Tek

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích