Bao tử heo hầm đu đủ: Đầy đủ suốt năm
11/02/2015 12:20
Bao tử heo hầm đu đủ là món ăn truyền thống trong dịp Tết của người Việt, với hi vọng về một năm mới sung túc, đủ đầy.

​Bao t​ử heo hầm đu đủ

 

​​​Nguyên liệu:

- 3 cái bao tử heo (khoảng 2kg)​
- 2 trái đu đủ xanh (khoảng 1kg)
- 300gr hạt sen tươi
- 200gr bạch quả
- 2kg xương heo
- 60gr táo đỏ
- 300gr cà rốt
- 300gr củ cải trắng
- Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, nước mắm, muối, tiêu, đường

Chế biến:

- Bao tử heo rửa sạch.  Dùng muối chanh xát kĩ, đảo đều hai mặt với 1 muỗng canh nước mắm trong chảo nóng để giúp bao tử heo thơm hơn.

- Củ cải trắng, cà rốt, đu đủ gọt vỏ tỉa hoa, cắt khoanh tròn. Sen tươi, bạch quả, táo đỏ rửa sạch nấu cho mềm, xong dồn vào bao tử heo, khâu kín lại bằng chỉ.

- Xương heo nấu với 3 lít nước, cô lại còn 2 lít nước dùng. Nướng 3 củ hành tím, 1 củ gừng cho thơm, bỏ vào nước dùng đã lọc kỹ, tiếp theo là bao tử heo, củ cải trắng, đu đủ, cà rốt hầm với nước dùng khoảng nửa tiếng để lửa nhỏ. Nguội cho vào tủ lạnh.

Mỗi bữa ăn, lấy 1 bao tử cùng đu đủ, củ cải trắng, cà rốt, nước lèo vừa đủ ăn, hâm với lửa liu riu trong vòng 1 giờ. Múc ra tô, cắt bao tử heo thành lát mỏng hoặc vuông. Dùng nóng với cơm hoặc bún tươi, mì trụng.

L.L (Tạp chí HTV)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích