Ấm áp cùng "Chuyến xe mùa xuân"
10/02/2015 15:06
Sáng nay (10/2) tại Sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên, hơn 2.600 sinh viên đã lên những chuyến xe mùa xuân ấm áp để về quê đón Tết trong niềm vui, niềm háo hức được đoàn tụ cùng gia đình.

​​Sinh viên xếp hàng chuẩn bị lên xe về quê đón Tết 

 

​​​​​​​​​​"Chuyến xe mùa xuân" là hoạt động nhân văn và thiết thực nhằm giúp các bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên tàn tật, sinh viên xa nhà nhiều năm có điều kiện để về quê ăn Tết. Năm nay có 2.600 vé xe được trao tặng cho các sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau về quê đón Tết cùng gia đình. 

Cầm tấm vé trên tay, Nguyễn Thu Thảo (sinh viên năm 1, quê Quảng Ngãi)  không giấu được niềm vui: "Là năm đầu tiên đi học xa nhà, em rất lo lắng về vé Tết, vì giá cao và chầu chực để mua vé. Khi biết kết quả mình được nhận vé em rất vui mừng. Hơn nữa được gặp các anh chị đồng hương trên xe cảm thấy vui."
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Các sinh viên tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận đang di chuyển ra xe số 27 để về quê
​​ ​​​​​​​​
​ 
44 chuyến xe lăn bánh, ​​​đưa các bạn về nhiều tỉnh thành khác nhau. ​​Ngoài việc được tặng vé xe để về quê miễn phí, các sinh viên cũng sẽ được ban tổ chức lo ăn uống trong hành trình đi lại. Trên các chuyến xe, những sinh viên đồng hương có dịp gặp nhau, chia sẻ, trao đổi với nhau sau một năm học tập vất vả.

Đây đã là năm thứ 13 chương trình tặng vé xe cho sinh viên nghèo về quê đón Tết được tổ chức. Tính đến nay, chương trình đã hỗ trợ vé xe miễn phí cho hơn 34.600 sinh viên khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình.​
Linh Lan - Ảnh: Đạt Quan

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích