Quán quân Sơn Lâm: Khác biệt quyết định thành công
12/02/2015 14:38
Đăng quang "Thử thách cùng bước nhảy 2014", Sơn Lâm để lại ấn tượng trong lòng khán giả với những bước nhảy điêu luyện, kĩ thuật cao và đậm chất popping. Ngoài ra với gương mặt khá điển trai, mọi người  quen gọi anh là hotboy Sơn Lâm.

​Ho​tboy Sơn Lâm còn được bạn bè gọi với cái tên dễ thương "Bim"

 
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Gặp Sơn Lâm trong những ngày cuối năm, chàng trai khá bận rộn với lịch tập luyện​ và biểu diễn. Nhưng anh cũng tranh thủ dành thời gian cho phóng viên website HTV​ một cuộc trò chuyện cởi mở.

- Kể từ ngày đăng quang danh hiệu Quán quân “Thử thách cùng bước n​hảy 2014” đến nay cũng được hơn 1 tháng, cuộc sống của Sơn Lâm có thay đổi gì nhiều không? 

​​* Sau khi chương trình ​kết thúc, cuộc sống của Sơn Lâm có​ nhiều thay đổi, ​đầu tiên là nhiều người nhận ra mình, tiếp đó là nhiều cơ hội trong công việc. Có những việc mà trước đó Lâm không bao giờ làm hoặc rất hiếm khi làm như: chụp hình, phỏng vấn, đóng quảng cáo, tham gia những s​​how nhảy múa không phải thể loại sở trường… Và đặc biệt, điều ý nghĩa nhất mà chương trình mang đến cho Lâm ngoài danh hiệu quán quân đó là sự nhìn nhận một cách trân trọng từ khán giả về đam mê cũng như nghệ thuật nhảy múa mà Lâm đang theo đuổi.

- ​Sơn Lâm đến với những bước nhảy đầu tiên khi nào?

* Năm học cấp 2 thì Lâm mới bắt đầu nhận ra mình có khiếu nhảy múa. Lâm mày mò học nhảy trên mạng, đến năm lớp 9 thì tham gia học một lớp hiphop. Trong suốt những năm học cấp 2, Lâm luôn là một thành viên tích cực trong nhóm nhảy của trường. Những bước đi đầu tiên của Lâm được rất nhiều động viên từ bạn bè, thầy cô và gia đình, nên dù có đổ nhiều mồ hôi hay thậm chí nản lòng, Lâm cũng thấy thật xứng đáng. Kết quả đạt được của ngày hôm nay chỉ là khởi đầu cho một chặng đường mới. Phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng Lâm sẽ luôn cố gắng để không phụ lòng tin yêu của mọi người dành cho mình.

- Bạn sẽ nói gì khi nhìn lại hành trình chinh phục danh hiệu Vũ công được yêu thích nhất mùa thứ 3 tại Việt Nam?

​Thật ra, lúc đầu Lâm cảm thấy sao chương trình diễn ra lâu quá (cười). Tuy nhiên, từ top 20, càng đi sâu vào chương trình, được sống, tập luyện và gắn bó cùng các bạn trong ngôi nhà chung, được các thầy cô chỉ bảo tận tình, và nhất là nhận được tình cảm từ khán giả, Lâm thấy thời gian trôi quá nhanh. Lâm trân trọng tất cả những điều đó. Những ngày đồng hành cùng "Thử thách cùng bước nhảy" là trải nghiệm quý giá cho một vũ công như Lâm. Lâm đã khóc, cười rất nhiều nhưng không bao giờ từ bỏ đam mê.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Sơn Lâm và những người bạn trong giây phút đăng quang (Ảnh: Đạt Quan)
​​ ​​​​​​​​
Ai là người có ảnh hưởng nhất với đam mê nhảy múa của Sơn Lâm?

* Sơn Lâm được truyền cảm hứng rất nhiều từ cuộc sống xung quanh nhưng nói về người luôn động viên thì đó là mẹ. Mẹ luôn theo sát trong những ngày Lâm tham gia "Thử thách cùng bước nhảy". Năng lượng giúp Lâm vượt qua từng liveshow được truyền từ mẹ đó (cười).

- Thông qua "Thử thách cùng bước nhảy" khán giả có cái nhìn tích cực hơn về nghệ thuật nhảy múa, tuy nhiên sẽ còn rất nhiều khó khăn? 

* Hiện nay,​ mọi người đã bắt đầu có nhìn nhận tốt hơn về các vũ công. Đây là một động lực rất lớn đối với một vũ công như Lâm. Nhưng không phải vì thế mà mình bằng lòng với những kết quả hôm nay. Sơn Lâm sẽ nỗ lực luyện tập, tìm tòi, sáng tạo để ngày càng trưởng thành và thăng hoa hơn nữa trong con đường của một vũ công chuyên nghiệp.​

- Sơn Lâm sẽ nói gì với những bạn trẻ có ý định tham gia "Thử thách cùng bước nhảy" và muốn chinh phục ngôi vị quán quân?

* Ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm, bạn hãy hiểu điểm mạnh của mình và cố gắng phát triển. Hãy tạo ra sự khác biệt và hưởng thụ từng giây được nhảy trên sân khấu.

- Hiện tại thì bạn đang làm gì và có kế hoạch gì trong năm mới?

* Hiện tại, Lâm đang tập luyện cùng nhóm nhảy UDG của thầy John Huy Trần. UDG là nhóm nhảy tập hợp nhiều biên đạo múa và vũ công trẻ, tài năng của Việt Nam hiện nay như: Lâm Vinh Hải, Hồng Nhung, Huỳnh Mến, Đặng Đình Lộc, Nguyễn Ngọc Anh, Vũ Hoàng Minh, Nguyễn Văn Quý, Nguyễn Nhật Anh, Nguyễn Ngọc Tân… Bên cạnh đó, Lâm còn tham gia một số buổi chụp hình, quay quảng cáo cho các nhãn hàng. Sắp tới, Lâm sẽ ra mắt một sản phẩm nhảy múa của riêng mình.

- Bạn đón Tết như thế nào

* Năm nào Lâm cũng dành thời gian đón Tết cùng gia đình. Với Lâm đó là thời gian ý nghĩa để cả nhà quây quần, sum họp. Nhân đây, Lâm cũng xin gửi lời chúc sức khoẻ, may mắn và thành công đến các khán giả của HTV. 

Cảm ơn Sơn Lâm rất nhiều về cuộc trò chuyện ngày hôm nay! Chúc quán quân của “Thử thách cùng bước nhảy” ngày càng thành công và tiến xa hơn nữa sự nghiệp nhé!​

Mời khán giả cùng xem lại những bước nhảy của Sơn Lâm trong một phần thi solo 30 giây "Thử thách cùng bước nhảy 2014".


 
An Nhiên - Linh Lan
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích