Ngân mãi chuông vàng tháng 2/2015: Trực tiếp vở "Turip và cây đèn thần"
14/02/2015 09:58
Chương trình "Ngân mãi chuông vàng" cuối cùng của năm Giáp Ngọ sẽ phát sóng vở cải lương "Turip và cây đèn thần" vào 21g ngày 15/2 (tức 27 Tết Âm lịch) trên kênh HTV9.

​Diễn viên Như Huỳnh và Võ Minh Lâm

 

Một câu chuyện cổ tích đầy màu sắc và chứa đựng nhiều tình tiết thú vị như một món quà tất niên mà "Ngân mãi chuông vàng" dành tặng cho khán giả đã yêu mến và ủng hộ chương trình trong suốt một năm qua. Nội dung vở diễn xoay quanh chuyện tình yêu của A Lệ Mỹ - nàng Quận chúa sắc nước hương trời của Vệ Quốc và Turip - chàng trai nghèo hát rong.

Trong một lần A Lệ Mỹ cùng em gái là Hoàng Thân Mỹ Yến cải trang thường dân dạo chơi chợ. Tơ trời se duyên cho A Lệ Mỹ gặp chàng trai Turip thật thà và dũng cảm. Hai người đã âm thầm dành cho nhau những tình cảm thật trong sáng.

Tiếng lành đồn xa về sắc đẹp tuyệt trần của Quận chúa A Lệ Mỹ đã đến tai nhà Vua Sa Gia nước Ô Giang. Nhân ngày quận chúa tuyển phò mã, ông cùng đạo sĩ Yuri - người sở hữu chiếc nhẫn đầy yêu thuật sang Vệ Quốc bằng mọi cách chiễm hữu được Quận chúa A Lệ Mỹ.

Về phần Turip, chàng ngày đêm tương tư nàng công chúa nhưng không biết cách nào gặp lại nàng. Dịp may đến khi chàng ra tay giúp đỡ một bà lão ăn mày nhưng không ngờ đó là Hoàng hậu nước La Cương hóa thân thành. Để đền đáp ơn nghĩa, bà tặng Turip cây đèn thần đang giam cầm Nữ thần Rana. Ai giải thoát cho Rana sẽ trở thành chủ nhân của nữ thần.

Cuộc chiến nảy lửa diễn ra giữa Turip với sự giúp đỡ của nữ thần Rana và Vua Sa Gia cùng sự trợ giúp của tên đạo sĩ Yuri. Phần thắng sẽ thuộc về ai? Liệu tình cảm chân thành của Turip có giúp chàng chinh phục được nàng Quận chúa yêu kiều A Lệ Mỹ không?

Vở cải lương "Turip và cây đèn thần" có sự tham gia của các "chuông": Võ Minh Lâm, Như Huỳnh, Bùi Trung Đẳng, Thúy Loan, Điền Trung, Thanh Tâm, Nhã Thi và nghệ sĩ khách mời Kim Phương, Trinh Trinh, Ngân Tuấn, Chí Bảo và Thanh Đông.

Thái Thanh

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích