Chương trình ca nhạc xuân đặc sắc trên HTV
12/02/2015 16:08
Các chương trình ca nhạc đặc biệt chào mừng năm mới hội tụ nhiều giọng ca có tên tuổi cùng với các ca sĩ không chuyên sẽ mang đến cho khán giả HTV không khí xuân rộn ràng và vui tươi trên khắp mọi miền đất nước.

​Chương trình ca nhạc đêm Giao thừa "Tình ca mùa xuân"

 

​​​​

Ca nhạc đêm Giao thừa: Tình ca mùa xuân
Phát sóng lúc 0g15 Mùng 1 Tết (19/2) trên HTV7

Chương trình tôn​ vinh những giọng ca của các NSND, NSƯT có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà như NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT ThanhThúy, NSƯT Ái Xuân, NSƯT Quế Trân, NSND Thu Hiền, NSƯT Quỳnh Liên, NSƯT Quang Lý, NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Thế Hiển, NSƯT Vân Khánh. Giọng hát của họ theo năm tháng trở thành những tia nắng ấm áp, dệt nên mùa xuâ​n đẹp cho đời. Tham gia chương trình đặc biệt đêm Giao thừa, các NSND, NSƯT sẽ cống hiến cho khán giả những bản tình ca mùa xuân bất hủ như Lý mừng xuân, Gửi người em gái miền Nam, Cung đàn mùa xuân, Tháng Giêng hò hẹn, Mùa xuân đến rồi đó, Tình ca mùa xuân, Mùa xuân nghệ sĩ tình yêu…
NSƯT Quế Trân​ trong ca khúc "Lý mừng xuân"
​​​​​​​​​​
​ 
Tiếng hát truyền hình chào xuân Ất Mùi 
Phát sóng lúc 13g10 Mùng 1 Tết (19/2) trên HTV9

Năm 2015 là cột mốc đánh dấu 25 lần tổ chức Tiếng hát truyền hình – một cuộc thi ca hát đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng công chúng yêu nhạc. Trong không khí rộn ràng đón xuân sang, các ca sĩ đã trưởng thành từ cuộc thi này gồm có NSƯT Thanh Thúy, các ca sĩ Hiền Trinh, Đức Tuấn, Hạ Trâm, Đông Đào, Thanh Ngân, Phương Trinh, Tùng Lâm cùng Tiêu Châu Như Quỳnh sẽ tri ân khán giả bằng những giai điệu đẹp mùa xuân. Chương trình "Tiếng hát truyền hình chào xuân Ất Mùi" có sự đầu tư, được thể hiện theo hình thức mới dưới dạng các movie ca nhạc, thổi một làn gió mới cho các chương trình ca nhạc trên sóng HTV trong dịp năm mới.
Ca sĩ Hiền Trinh và ca sĩ Đức Tuấn
Như cây thông xanh: Bản tình ca mùa xuân
Phát sóng lúc 7g Mùng 2 Tết (20/2) trên HTV7

Với ý nghĩa nhân văn của mình, "Như cây thông xanh" đã thực sự trở thành một chương trình giải trí, là sân chơi cho các khán giả lớn tuổi, các cựu chiến binh. Chương trình Tết “Bản tình ca mùa xuân” mang đến những tiết mục ca nhạc do các CLB, các Đoàn nghệ thuật người cao tuổi, cựu chiến binh trên địa bàn thành phố biểu diễn. Thông qua mạch câu chuyện về một cụ già nhớ lại những mùa xuân đã qua, chương trình muốn gửi tới khán giả tinh thần “sống vui, sống khỏe, sống có ích” cho đời của những “cây thông xanh”.

Ca nhạc dân tộc - Cung đàn yêu thương: Cung đàn xuân
Phát sóng lúc 15g20 Mùng 2 Tết (20/2) trên HTV9​

Nhạc khí cổ truyền Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Với cấu trúc thoạt trông có vẻ thô sơ nhưng lại có sức chuyển tải vô cùng to lớn và có khả năng thể hiện được một cách trọn vẹn tâm tư tình cảm cũng như ngôn ngữ của người Việt Nam vốn rất giàu về âm điệu. Chương trình Cung đàn Yêu thương thời gian qua đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về các loại nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Nhân dịp Tến đến xuân về, ban nhạc Ca dao sẽ giới thiệu đến khán giả một tiết mục hòa tấu rất ấn tượng: “Khúc nhạc mừng xuân” trên nền giai điệu của bài Bình Bán Vắn, là một bài nhạc tài tử Nam Bộ nhưng được biến tấu trên tiết tấu mới. Một điều thú vị đó là nhóm nhạc có sự góp mặt của những em thiếu nhi. Khán giả sẽ cùng giao lưu với NSND Phương Bảo, là NSND đầu tiên của bộ môn đàn Tranh và các sinh viên của Nhạc viện Tp.HCM, đồng thời thưởng thức các tác phẩm về mùa xuân do các nghệ sĩ mang đến chương trình.
NSND Phương Bảo cùng Tốp đàn tranh Phương Bảo Music

Xuân đến mọi miền
Phát sóng lúc 9g15 Mùng 2 Tết (20/2) trên HTV9

Chương trình mang đến cho khán giả yêu nhạc không khí đón xuân của các dân tộc miền núi phía Bắc thông qua các ca khúc đậm tính vùng miền như Mùa xuân quê núi, Đón em xuống chợ, Hương sắc vùng cao, Câu then hội xuân, Chợ xuân Đào San, Mùa xuân Tây Bắc... Các ca khúc được thể hiện bởi giọng hát của những ca sĩ, diễn viên không chuyên tới từ CLB Nắng mới.​


Bài, Ảnh: Thanh Huyền

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích