7g Mùng 1 Tết (19/2) trên HTV9: Ca nhạc "Mùa xuân lính biển"
13/02/2015 17:52
Chương trình là món quà ý nghĩa mà HTV cũng như các nghệ sĩ gửi đến các các cán bộ, anh em chiến sĩ và bà con ngư dân bám biển, với mong muốn đón một cái Tết Ất Mùi thật ý nghĩa và đầm ấm.

​Hoa bàng vuông

 

​​Đảo Trường Sa Lớn những ngày xuân thật đặc biệt, nắng tràn trên bề mặt đảo, sóng dội vào bờ kè trắng xóa; hoa Bàng vuông nở bung theo từng chùm trắng phớt xanh vời vợi. Không khí Tết vui nhộn khắp nơi nơi, ở đâu đâu từ bộ đội hải quân cho đến bộ đội rađa, không quân; trạm hải đăng, trạm khí tượng hải văn cho đến các hộ dân trên đảo… tràn ngập không khí Tết. Mùa xuân nơi đảo xa thật thanh bình, sóng biển vỗ rì rào hòa trong tiếng gió thổi vi vu như lời ru của mẹ; tất cả gợi lên một cuộc sống yên bình, thanh thản; hòa chung với lòng người, sức xuân đang tràn trề trên khắp các đảo. Một mùa xuân mới đang đến, những người lính đảo Trường Sa - dẫu ở nơi muôn trùng khơi bao gian lao, vất vả nhưng các anh vẫn hiên ngang cầm chắc tay súng bởi bên cạnh các anh còn ​​có cả muôn triệu người Việt Nam hướng về Trường Sa, tất cả vì Trường Sa thân yêu!

"Mùa xuân lính biển" với những ca khúc Trường Sa đó là nhà, Mùa xuân trên đảo Trường Sa, Cánh chim biển, Hành trình vì biển đảo quê hương, Nhớ đêm Trường Sa, Biển đảo quê hương, Xuân về trên biển… như những món quà ý nghĩa mà HTV cũng như các nghệ sĩ và nhân dân TP. Hồ Chí Minh, gửi đến các các cán bộ, anh em chiến sĩ và bà con ngư dân bám biển, với mong muốn đón một cái Tết Ất Mùi thật ý nghĩa và đầm ấm.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Ca sĩ Huỳnh Lợi, người gắn bó với rất nhiều chương trình ca nhạc về biển đảo của HTV
​ ​​​ ​​​​​​​​

Tham gia chương trình, ca sĩ Huỳnh Lợi thể hiện ca khúc "Xuân về trên biển". Bài hát mang ý nghĩa rộng không chỉ nói lên không khí mùa xuân của ngư dân bám biển, mà còn vẽ lên bức tranh rất sinh động của biển cả bao la. Lao động bám biển là thế nhưng ngư dân cũng sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh để giữ yên ngư trường, bám biển mưu sinh. Trong bài có câu hát mà anh rất tâm đắc "...sẵn sàng giăng lưới thép..." nói lên ý nghĩa dù​ chỉ là lưới đánh cá mưu sinh nhưng cũng sẽ biến thành vũ khí sắt thép nếu ai đó xâm phạm đến đời sống ngư trường, xâm phạm chủ quyền vùng biển của ta. Tác giả viết ca khúc này ở nhịp 3/4 đã khắc họa rõ nét hình ảnh những con sóng dập dìu, nhún nhảy tựa như vũ hội trên biển động, làm toát lên hình ảnh ngọt ngào của tình quân dân, tình người với biển cả. Đó cũng chính là hình ảnh yêu nước nồng nàn của nhân dân.

Qua chương trình, ca sĩ Huỳnh Lợi muốn gửi lời chúc đến các cán bộ, anh em chiến sĩ và ngư dân nơi đảo xa luôn có sức khỏe dồi dào và đón một cái Tết Ất Mùi thật đầm ấm và hạnh phúc! Chúc tất cả khán giả ​xem Đài một năm mới vuông tròn hạnh phúc, phát lộc phát tài!


Thanh Huyền (Tạp chí HTV)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích