5 nghệ sĩ kịch nói tuổi Mùi
12/02/2015 09:06
5 nghệ sĩ trong lĩnh vực kịch nói sẽ chia sẻ về dự định của mình trong năm mới Ất Mùi.

​Nghệ sĩ Minh Hoàng

 

Nghệ sĩ Minh Hoàng – Năm tuổi trẻ lại khi làm thầy

Sau một năm làm công tác đào tạo khi NSND Hồng Vân mời anh đứng lớp dìu dắt một thế hệ diễn viên trẻ với bộ môn "Phân tích tâm lý nhân vật", nghệ sĩ Minh Hoàng báo tin vui: "Học trò tôi rất đông, nhiều em cũng cùng tuổi Mùi với thầy. Tôi thấy mình trẻ hơn khi được làm việc trong giờ học với các em. Tôi truyền cho các em kiến thức, còn ngược lại các em truyền cho tôi sự tươi trẻ, khỏe khoắn của tuổi mới vào nghề".
Trong năm 2014, nghệ sĩ Minh Hoàng đã tham gia đóng nhiều phim truyền hình, anh tiếp tục phấn đấu cho năm 2015 với nhiều bộ phim đang chờ đợi. Cho biết về kế hoạch của năm tuổi, anh vui vẻ: "Tôi nghĩ năm tuổi sẽ có nhiều chuyện xui xẻo, nên rất cẩn thận trong cuộc sống. Với kinh nghiệm trong nghề, tôi tin sẽ có nhiều cơ hội để làm công việc mình yêu thích. Mùa xuân năm nay cho tôi thêm kỷ niệm đẹp với các khóa đào tạo diễn viên của nhà hát kịch Hồng Vân. Tôi rất vui vì điều này".


Nghệ sĩ Bảo Anh: Tái ngộ với kịch Kim Cương

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nghệ sĩ Bảo Anh
​​ ​​​​​​​​

Mùa xuân là điểm hẹn của những điềm lành, nghệ sĩ Bảo Anh mong rằng năm 2015 anh sẽ quay lại với sàn diễn kịch khi NSND Kim Cương tổ chức chương trình Nghệ sĩ tri ân, tái dựng các kịch bản xưa của đoàn kịch nói Kim Cương, cùng phối hợp với HTV mang tác phẩm này đến các trường đại học, các khu chế xuất, khu công nghiệp trong địa bàn TP.HCM. Anh bộc bạch: "Trong năm tuổi, tôi sẽ dành thời gian để đóng nhiều phim truyền hình của Hãng TFS, cống hiến cho khán giả nhiều vai diễn ngộ nghĩnh, đáng yêu".

Ngoài công việc, nghệ sĩ Bảo Anh còn tham gia nhiều chuyến đi từ thiện, góp phần mang lại niềm vui cho khán giả ngoại thành. Với sân khấu HTV, anh tham gia nhiều vở kịch Chuyện không của riêng ai, Tâm hồn cao thượng, Siêu thị cười… và trong năm 2015, với chuyên đề Kịch Kim Cương dòng chảy văn hóa Nam bộ, anh sẽ tái ngộ với khán giả qua nhiều vở kịch như: Trà Hoa Nữ, Lá sầu riêng, Dưới hai màu áo… mà công chúng yêu thích.


Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Tuổi mùi không sợ xui

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nghệ sĩ Hoàng Sơn
​​ ​​​​​​​​

Nghệ sĩ Hoàng Sơn cho biết, nếu trong tử vi nói người nghệ sĩ tuổi Mùi luôn chịu nhiều tai tiếng do có "máu trăng hoa", thì oan quá, nghệ sĩ đa tài, đào hoa nhưng lại cô đơn rất nhiều. "Riêng tôi thì có bà xã thông cảm, lắng nghe và chia sẻ nên không bao giờ cô đơn. Tôi đã đem cá tính này vào một số vai diễn trên màn ảnh HTV. Ông bà xưa nói người tuổi Mùi thích ăn diện và có thể bỏ ra hàng giờ để trang điểm và làm đẹp. Điều này trái hẳn với tôi, vì tôi trang điểm nhanh lắm, ghét nhất là phải cầu kỳ vì tôi không thuộc kép đẹp".

Nghệ sĩ Hoàng Sơn còn phân tích thêm về năm tuổi: "Người tuổi Mùi nhìn chung không thích tranh đấu, ưa thích lối sống an nhàn, bình ổn, ít thăng trầm. Nhưng với tôi thì điều này không đúng. Tôi lúc nào cũng đặt mình trong tư thế tranh luận để những sáng tạo đạt được hiệu quả. Trong cuộc sống thì tôi đối xử thân thiết với bạn bè, đồng nghiệp, không giữ khoảng cách. Còn với gia đình lúc nào tôi cũng mong dành cho mái ấm gia đình những niềm vui, do đó khi về nhà tôi để sự nổi tiếng bên ngoài".
Năm 2015, nghệ sĩ Hoàng Sơn sẽ cộng tác với sân khấu Nụ cười mới của danh hài Hoài Linh. Anh có mặt trong ba vở mới diễn phục vụ khán giả Tết Ất Mùi diễn tại Nhà văn hóa Sinh Viên. Ngoài ra, lịch quay phim của Hoàng Sơn kéo dài đến hết tháng 4/2015 với 4 bộ phim truyền hình dài tập của TFS. Tất cả hứa hẹn sẽ là các vai mang lại tiếng cười thú vị cho khán giả xem Đài. "Tôi chúc bạn đọc báo HTV một mùa an lành, hạnh phúc và luôn cổ vũ các nghệ sĩ trên màn ảnh nhỏ thân thương của cả nước.


Nghệ sĩ Xuân Hương: Sung sức với Táo HTV

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nghệ sĩ Xuân Hương
​​ ​​​​​​​​

Gặp nghệ sĩ Xuân Hương trong giai đoạn chị đang sáng tác kịch bản Táo quân 2015 cho HTV. Chị cười giòn: "Theo ông bà xưa nói, người tuổi Mùi sống rất ôn hòa, mềm mỏng, cử chỉ và lời nói nhã nhặn, thanh lịch. Người tuổi Mùi là người có vận may nhất trong 12 con giáp. Dù vậy, tôi tuổi Mùi nhưng cũng nóng tính lắm, nên năm sau tôi tự dặn mình phải bình tĩnh hơn, không suy nghĩ và lo âu nhiều. Ngành sân khấu năm 2015 dự tính sẽ tổ chức Liên hoan Sân khấu hài toàn thành, đây sẽ là một "kênh" để anh em nghệ sĩ cùng nhau nhìn lại sàn diễn hài kịch, từ đó có ý thức góp phần chấn chỉnh lại khâu kịch bản, dàn dựng cho thật tốt. Nhất là khi khán giả đòi hỏi chất lượng tiếng cười ngày một tinh tế và mang tính thẩm mỹ. Theo tôi, năm nay đề tài táo quân rất rộng, có nhiều điều cần bàn luận trao đổi, tôi với đạo diễn Nguyễn Minh Hải đã nỗ lực hết mình, để qua đó tìm được chìa khóa sáng tạo cho vở diễn. Dù khó khăn đang vây quanh các sàn diễn khi nguồn kịch bản hiếm, nhưng nghệ sĩ chúng tôi quyết tâm bám lấy nghề để không hổ thẹn vì đã được Tổ nghiệp thương yêu, đùm bọc những lúc vất vả".

Năm qua nghệ sĩ Xuân Hương đã có vai diễn thật hay trên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh – vở Buồn ơi, chào mi, được dư luận khen ngợi bởi cái duyên pha trò rất ấn tượng của chị. "Chưa thể nói trước điều gì, tôi sẽ cố gắng tìm thêm nhiều chất liệu để có vai diễn hay. Chất liệu đó chính là từ cuộc sống với những góc nhìn mang tính nhân văn" – chị đã tâm sự khi hoàn thành kịch bản Táo quân trong năm tuổi của mình.


Đạo diễn Nguyễn Hồng Dung: Tiếp tục đứng trên bục giảng

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Đạo diễn Hồng Dung
​​ ​​​​​​​​

Nói về những diễn viên trẻ gắn kết với nghề, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung tin rằng với ý chí phấn đấu của các em, trong năm 2015 sẽ có nhiều diễn viên trẻ tìm được vai diễn hay khi mà Nhà hát kịch sân khấu nhỏ TP.HCM đã triển khai nhiều dự án, để dàn dựng các vở diễn thể nghiệm, tạo cơ hội cho lực lượng đạo diễn, diễn viên trẻ phát huy ưu thế.

Với vị trí là Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung vẫn là nữ đạo diễn sung sức khi dàn dựng nhiều kịch bản mới cho Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM. Những tác phẩm dàn dựng của chị như: Anh linh của đất (tác giả Ngọc Trúc do chị chuyển thể), Nơi tình yêu bắt đầu, Niềm tin của bé Dương, Người cáo, Những kẻ độc thân, Cây lẻ bạn… cho đến mùa xuân này vẫn còn giữ được độ vang trong xã hội về những vấn đề tác phẩm đề cập tới. Qua các mùa của Giải thưởng Trần Hữu Trang, đạo diễn Nguyễn Hồng Dung đã dàn dựng các trích đoạn để các thí sinh tranh tài. Cô được các diễn viên trẻ nhận xét tốt về các bài học quý cho nghề, nhất là cách nắm vững cấu trúc kịch bản, thâm nhập nội tâm nhân vật.

Đ.Q (Tạp chí HTV)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích