Ngày xuân gặp gỡ các danh hài duyên dáng
12/02/2015 18:15
Điểm lại danh sách những diễn viên hài được khán giả yêu thích, có thể kể đến Việt Hương, Trường Giang, Hoài Linh, Hoàng Phi và Trấn Thành. ​Họ đã tạo dấu ấn trong các chương trình truyền hình thực tế, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn.

 Hoài Linh

 

​​​​Hoài Linh thiện nghệ và đẳng cấp 

Vốn quen thuộc với khán giả HTV, năm 2014  Hoài Linh xuất hiện dày đặc trên màn ảnh nhỏ trong các chương trình như Người bí ẩn, Tôi là người chiến thắng... Bên cạnh đó, Hoài Linh còn xuất hiện với vai trò giám khảo các cuộc thi. 

NSND Trần Ngọc Giàu nhận xét: “Với vai trò giám khảo, Hoài Linh ứng phó với các tình huống giả định rất ấn tượng. Trước hết phải nói đến sự thông minh, nhận xét các bạn diễn khi anh ngồi ở ghế giám khảo. Theo tôi nhờ vào quá trình gắn bó với nghề và có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất, những nhận xét của Linh rất duyên dáng, chính xác và có sự gợi mở để bạn diễn suy nghĩ, áp dụng cho những tiểu phẩm ứng biến tiếp theo qua các vòng thi. Về các vai diễn, sự ngẫu hứng khi thì là ông lão, khi giả giọng bà lão, rồi lật ngược tình thế, vận dụng những đạo cụ được ban tổ chức quy định, Linh xoay trở tình huống, không gian, thời gian để vai diễn có sự tương tác, quăng bắt tiếng cười duyên dáng. Đó là một đẳng cấp”. ​Trên thực tế, bản lĩnh của  Hoài Linh là hầu hết kịch bản đều không được viết sẵn, phải dựa vào sự nhanh nhẹn trong ứng tác nên anh và các nghệ sĩ tạo được tiếng cười”.

NSƯT đạo diễn Ca Lê Hồng khen ngợi: “Vai diễn của Hoài Linh qua các tình huống bất ngờ tưởng dễ nhưng rất khó. Anh khai thác đúng chất ngẫu hứng để rồi vỡ lẽ tất cả trong sự thú vị của tiếng cười. Ví dụ tình huống phải phân định giữa hai trạng thái hụt hẫng khi một người bị mất của, Hoài Linh diễn rất tài tình tích tắc hụt hẫng đó, làm khán giả cười và cũng phút đó anh lật ngược thế cờ, làm khán giả bất ngờ. Hoài Linh vẫn là “thống soái” trên bình diện chung của sân khấu hài trên màn ảnh truyền hình năm 2014”. 

 Việt Hương: Duyên xuân càng thắm
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
 Việt Hương
​​ ​​​​​​​​

Luôn mang lại sự bất ngờ cho khán giả,  Việt Hương đã tạo được nhiều dấu ấn đẹp qua các chương trình truyền hình thực tế như Người bí ẩn, AHA... 

NSƯT đạo diễn Trần Minh Ngọc nói: “Vì kịch bản chỉ là sự giả định, dựa vào sự tung tẩy tiếng cười bất ngờ, nên vai diễn củaViệt Hương rất dí dỏm, đáng yêu trong chương trình do cô thể hiện. Chất hài của cô mang nhiều nét bình luận để gây cười. Cô là nữ diễn viên hài không “ăn quen” một dễ dàng những mảng miếng đã từng dùng. Sự xuất hiện của cô vì thế đã đi thẳng vào trái tim của khán giả với tiếng cười có sự suy ngẫm, đồng cảm với những nhận định của cô”.

NSND Phạm Thị Thành chia sẻ: “Tôi thích cách ứng biến của Việt Hương có nhiều sáng tạo để tính cách nhân vật trở nên duyên dáng trong tích tắc”. 

Với riêng Việt Hương, cô tâm sự rằng, nhờ màn ảnh nhỏ HTV đã cho cô nhiều vai diễn hay trong các chương trình kịch: Trong nhà ngoài phố, Siêu thị cười, Chuyện không của riêng ai… mà khán giả đã ủng hộ cô qua rất nhiều cuộc bình chọn giải thưởng hiện nay. “Đó là điều hạnh phúc nhất như mùa xuân luôn mang lại sự đơm hoa kết trái cho nét hài của chúng tôi tìm được sự đồng cảm và phản hồi hết sức sinh động” – Việt Hương chia sẻ.


 Trường Giang: Nụ cười luôn trẻ
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Trường Giang
​​ ​​​​​​​​

 Trường Giang được khán giả yêu thích trong chương trình Cười là thua. NSND Trần Ngọc Giàu bày tỏ: “Tiếng cười của nghệ sĩ Trường Giang đạt hiệu ứng bởi vì ngôn ngữ ứng biến của anh không nằm trong kịch bản nhưng lại rất duyên và nụ cười luôn tươi trẻ. Anh không tuân thủ theo sự ràng buộc nào của kịch bản, thế nhưng phải phát triển tâm lý nhân vật trong tích tắc đã tạo hiệu ứng đặc biệt”. 

Quả thật, Trường Giang diễn như một người đi trên dây xiếc, ứng biến rất tinh tế, nhanh nhạy và cứ nghĩ anh sẽ té ngã khi chưa kịp nắm lấy “dây bảo hộ” mà mỗi nghệ sĩ hài đều trang bị. Trong chương trình Cười là thua, NS Trường Giang diễn rất thông minh. Đến nỗi khán giả và thí sinh cười đã đành, bạn diễn bên cạnh anh cũng phải phì cười. 

Theo nhận xét của NSND Lệ Thủy: “Tôi thích cách Trường Gi​ang giả gái, có nét hóm hỉnh, duyên dáng. Ngôn ngữ hài Trường Giang sử dụng mộc mạc nhưng lém lỉnh. Giang biết vận dụng tình huống để phát triển tính cách nhân vật hết sức bản lĩnh, tài tình”.

 Trấn Thành: Tết lúc nào cũng trên môi
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Trấn Thành
​​ ​​​​​​​​

 Trấn Thành trong các chương trình truyền hình như Người bí ẩn, Thử thách cùng bước nhảy... không cần phương tiện nào trợ giúp, anh vẫn giữ được độ bền bỉ của tiếng cười. Là một gương mặt thân quen với khán giả, phong cách diễn hài của chàng trai này ngày càng duyên dáng, nhanh nhẹn. Anh mau chóng thích ứng với cách diễn tỉnh queo nhưng lời thoại chứa đựng nhiều thông điệp gây cười. 

NSND Hồng Vân nhận định: “Trấn Thành không phải là gương mặt hài trẻ, vì ít nhiều đã có những thâm niên khi gắn bó với HTV qua vai trò MC. Tiếng cười của anh mang lại qua các chương trình truyền hình thực tế, các game show trên sóng HTV thời gian qua đã là một sàn diễn ở thể loại ứng tác trước ống kính, mang lại cho khán giả nhiều niềm vui”.

NSND Ngọc Giàu chia sẻ : “Vai diễn của Trấn Thành quen thuộc với khán giả khi độ dài xuất hiện xuyên suốt, đại diện cho gợi mở trong việc thực hiện các tình huống kịch. Ưu điểm của bạn này là đều trải qua những vai diễn có số phận trên sàn kịch, đã có nhiều kinh nghiệm tạo tiếng cười mộc mạc, chân thật và đầy chất châm biếm. Hiệu quả của vai diễn còn được ghi nhận ở tính sáng tạo độc đáo, vì nếu anh diễn theo cảm tính mà đặt tiếng cười vào trong khuôn khổ của sự ứng biến tức thì, các nhân vật đó không có được sự phân tích, đánh giá người tham gia tranh tài. Tôi mừng cho Trấn Thành”.


Hoàng Phi: Sức trẻ đương thời
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
 
​ ​​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Hoàng Phi
​​ ​​​​​
NSƯT Bảo Quốc đã có nhận xét rất tốt về nỗ lực của diễn viên này. Trước hết vì ông có một thời gian dài cộng tác vớt sân khấu Thế giới trẻ nên đã nhìn thất rất rõ nỗ lực của Hoàng Phi. Ông nói: “Trước đây khi xem Hoàng Phi diễn, tôi hơi nghi ngờ về độ bền lâu bởi lối diễn theo thói quen, lấy cá tính hàng ngày ra để “canh tác”, khai thác tiếng cười. Thế nhưng, Hoàng Phi đã làm khán giả thích thú, khi không lặp lại để sự phát triển tâm lý nhân vật diễn ra hết sức ngoạn mục, đưa khán giả đến với sự bất ngờ, thú vị trong diễn xuất. Hoàng Phi đã tạo được vị trí riêng trong lòng khán giả. Sự cổ vũ của khán giả là một cách cho thấy công chúng cần ở diễn viên trẻ như Hoàng Phi sự thăng hoa mới mẻ hơn. Tôi cho rằng chính HTV đã tạo thêm điều kiện để mùa xuân này qua các kênh truyền hình của HTV, các diễn viên hài sẽ tiến bộ hơn nữa”.

NS Ngọc Trinh – bà bầu trẻ của Nhà hát kịch TP.HCM ​ nói: “Tôi thấy Hoàng Phi có nhiều ưu thế khi sở hữu nét duyên, tính năng động, có vốn kiến thức tốt về nhiều lĩnh vực. Tôi nghĩ Hoàng Phi sẽ có được nhiều vai diễn trong các vở hài trên sân khấu, đó mới là thước đó chính xác cho độ bền lâu với nghề. Riêng với các chương trình truyền hình thực tế là sân chơi thử sức ứng biến để khán giả đo tài năng của họ. Khán giả thích và nhớ Hoàng Phi vì tiếng cười mang đến cho người xem qua mỗi chương trình đều đọng lại những cảm xúc”.

Nhanh nhẹn, thông minh, lấy được tiếng cười từ những chi tiết bình thường nhất, Ho​àng Phi đã tạo thêm dấu ấn qua các vở hài kịch tại Nhà hát Thế giới trẻ như: vai Phúc (Lạnh nhẹ từ phía sau), Polly (Chuyện tình Bangkok)… mà năm qua anh đã để lại khá nhiều tiếng cười duyên dáng khiến người xem luôn nhớ đến anh!​
L.L (Tạp chí HTV)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích