2g30 Mùng 5 Tết (19/2) trên HTV9: Kịch "Tình duyên năm tuổi"
13/02/2015 11:46
Tác giả Lê Bình đã viết một vở kịch nói về cách dạy con của một ông bố đối với con trai bằng những thử thách khó khăn do chính mình đặt ra.
 
​Ông Ba Đậu có hai người con: Nhân và Mứt. Nhân muốn nuôi dê để lập nghiệp nhưng ông Ba Đậu nhất quyết không cho bởi vì Nhân… tuổi Mùi. Ông Ba giận và đuổi Nhân ra khỏi nhà. Nhân dọn ra đám ruộng của gia đình bỏ hoang, bà Ba giấu chồng cho Nhân vay tiền nuôi dê. Từ vài ba con ban đầu, dần dần Nhân đã có đàn dê cả trăm con.

Ông Tư Giàu ở cùng xóm với gia đình ông Ba, trước làm nghề nuôi vịt chạy đồng, sau lên thành phố mở quán thịt dê và thường lấy mối thịt dê của Nhân. Tư Giàu muốn chiếm đoạt đàn dê nên dụ ông Ba Đậu bán miếng ruộng Nhân đang canh tác. 

Khi biết ông Ba muốn bán ruộng, bà Ba đành tiết lộ sự việc. Ôn Ba không ngạc nhiên, bởi thực ra ông đã biết rõ mọi chuyện, biết con trai dám làm, dám chịu trách nhiệm, chứng tỏ là một người đàn ông trưởng thành, ông gọi Nhân về và gia đình đã có một mùa xuân đầm ấm.

Dưới bàn tay chỉ đạo của đạo diễn Sông Mưa​ cùng dàn diễn viên: Thanh Hoàng, Minh Phượng, Bảo Trí, Minh Trí, Diễm Phương, Mai Phương, Xuân Trung, Quốc Thịnh, Công Danh, Puca, Thanh Tiến sẽ truyền tải được đầy đủ những thông điệp của câu chuyện.​
 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích