21g đêm giao thừa trên HTV9: “Đến với biên cương - biển đảo ngày xuân”
13/02/2015 16:26
Là một chương trình truyền thống của HTV phát sóng vào đêm giao thừa hàng năm, chương trình truyền hình giao lưu “Đến với biên cương -  biển đảo ngày xuân” là bức tranh đẹp về tình yêu quê hương Tổ quốc và tình quân dân.

Các phóng viên ghi lại buổi biểu diễn văn nghệ mừng xuân Ất Mùi tại đồn biên phòng Đắk Dang, tỉnh Đắk Nông (Ảnh: HTV)

 

​Từ giã năm cũ 2014 với những khó khăn thách thức trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo hết sức gian khó, đón năm mới 2015, tiếp tục phát huy những thắng lợi này và hướng đến những sự kiện lớn của đất nước như kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chương trình "Đến với biên cương -  biển đảo ngày xuân" ghi nhận những hình ảnh chuẩn bị đón tết của nhân dân, cán bộ chiến sĩ tại các đồn biên phòng tại mọi miền đất nước, Trường Sa và nhà giàn DK1. Thông qua đó, chương trình thể hiện chân thật​ tình yêu quê hương Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân vùng biên cương biển đảo của đất nước nơi đầu sóng, ngọn gió trong thời khắc thiêng liêng này.

Đồng thời, cầu truyền hình giao lưu tại đường hoa Xuân Ất Mùi 2015 tại TP.HCM chính là chiếc cầu nối, là những đôi cánh chuyển đi tình cảm yêu thương, trân trọng của nhân dân cả nước nói chung, lãnh đạo và nhân dân, nghệ sĩ TP.HCM và bà con Việt kiều nói riêng đến các cán bộ, chiến sĩ công an đang gìn giữ trật tự, trị an trên các vùng miền đất nước, cũng như cám ơn các chiến sĩ bộ đội biên phòng, các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm bảo vệ biên cương, hải đảo, gìn giữ mùa Xuân thanh bình, yên vui cho quê hương đất nước.

Tại cầu truyền hình TP.HCM, trong không khí vui tươi đón xuân thật thanh bình, nhân dân ta luôn hướng về biên cương, biển đảo trong những ngày Tết Cổ truyền, nhớ đến những người lính​ ngày đêm bảo vệ biên giới, biển đảo quê hương, Tổ quốc.

Còn tại cầu truyền hình Nhà giàn DK1, phóng viên Hồng Phượng – Thái Hiền ghi lại những hình ảnh xúc động về công tác chuẩn bị Tết của các chiến sĩ nơi đây.

Nhân dân cả nước còn được nhìn thấy những hình ảnh trong đêm giao thừa của các chiến sĩ và nhân dân tại cầu truyền hình Trường Sa, do phóng viên Đức Mạnh và Quang Trí ghi nhận.

Tiếp đó là hình ảnh đón xuân của cán bộ, chiến sĩ biên phòng tại đồn biên phòng Long Khốt thuộc Biên Phòng tỉnh Long An, nơi có biên giới chung với đất bạn Campuchia do phóng viên Hoàng Hưng – Trường Sơn ghi lại; hình ảnh về những chiến sĩ biên phòng tại đồn biên phòng Quảng Đức – Quảng Ninh, phóng viên Thanh Hương và Hữu Lý ghi nhận; đồn biên phòng Đắc Dang - tỉnh Đắc Nông.​

Đến mọi miền biên cương trên đất liền và các nơi đảo xa, được nhìn thấy các chiến sĩ và nhân dân ta nơi đầu sóng, ngọn gió vẫn lạc quan chờ đợi giây phút giao thừa thiêng liêng, chắc hẳn khán giả sẽ không nén được xúc động khi các chiến sĩ đã hy sinh khoảng thời ấm áp bên gia đình với nồi bánh chưng, bánh tét, đón một năm mới bình yên để bảo vệ biên cương, biển đảo Tổ quốc.

Tự hào là cầu truyền hình về biên cương, biển đảo đặc sắc khi phóng viên xuất hiện tại hiện trường kết nối, bình luận, phỏng vấn trực tiếp, chương trình truyền hình giao lưu “Đến với biên cương -  biển đảo ngày xuân” ​​năm nay kì vọng mang đến những cảm xúc, kỉ niệm ấm áp cho quý vị khán giả ở khắp mọi miền đất nước trong thời khắc chờ đón năm mới.

"Đến với biên cương -  biển đảo ngày xuân" được phát sóng lúc 21g đêm giao thừa 30 Âm lịch (ngày 18/02) trên HTV9.

Thanh Tâm

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích