15g Mùng 3 Tết (21/2) trên HTV7: "Xuân quê hương" trong Gõ cửa âm nhạc
13/02/2015 18:04
Gõ cửa âm nhạc với những giai điệu trong sáng, ngọt ngào, rộn ràng, đắm say, như nhịp bước của mùa xuân đang về trên quê hương, hứa hẹn mang đến cho khán giả những khung cảnh đẹp lãng mạn, qua chủ đề "Xuân quê hương".

PGS.TS Nguyễn Thị Mỹ Liêm, Phó Giám đốc Nhạc Viện Tp. Hồ Chí Minh​ diễn giải ý nghĩa của từng ca khúc trong chương trình

 

​​Mùa xuân đang về trên khắp mọi miền đất nước. Cái lạnh của phương Bắc dường như cũng tràn về miền đất phương Nam – nơi mà quanh năm luôn ngập tràn nắng và hoa, làm cho không khí xuân phương Nam thêm sự ấm cúng. Gõ cửa âm nhạc với những giai điệu trong sáng, ngọt ngào, rộn ràng, đắm say, như nhịp bước của mùa xuân đang về trên quê hương, hứa hẹn mang đến cho khán giả những khung cảnh đẹp lãng mạn, qua chủ đề Xuân quê hương. 

Chương trình có sự kết hợp giữa nhạc cụ phương Tây với những giai điệu dân ca Việt Nam như Pizzicato Việt Nam, Xuân quê hương, Giấc mơ mùa xuân, Dô ta, Ngẫu hứng Lý ngựa ô, Hoa xuân… qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ Đỗ Quyên, Minh Trang, Trần Hữu Quốc, Cho Eun Young, Anh Vũ, Hợp xướng Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh, Tiến Đạt, Vũ Phúc Ân… Đan xen trong chương trình là phần diễn giải của nhạc sĩ Trần Hữu Bích và Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Liêm, Phó Giám đốc Nhạc Viện Tp. Hồ Chí Minh về ý nghĩa của từng ca khúc.


Thanh Huyền (Tạp chí HTV)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích