13g30 Mùng 3 Tết trên HTV9: Cải lương "Vụ án trộm chứng gà"
13/02/2015 11:25
​Vụ án trộm trứng gà là câu chuyện khá bi hài, phản ánh nạn hà hiếp dân lành của những chức sắc trong làng. Dù có toan tính, mưu mô thế nào thì cuối cùng cũng bị “gậy ông đập lưng ông”.

​Vụ án trộm trứng gà, vở cải lương hài đậm chất dân gian với nhiều tiếng cười dí dỏm thú vị​ (Ảnh: HTV)

 
​Vở cải lương hài do tác giả Trương Huyền biên soạn, dưới sự dàn dựng của đạo diễn Hoàng Duẩn. Dàn diễn viên tham gia gồm những khuôn mặt trẻ như: Minh Trường, Nhã Thi, Lê Tứ, Hà Như, Tùng Linh, Lam Tuyền.

Bắt đầu từ mâu thuẫn của bốn nhân vật chính: cặp vợ chồng con nhà điền chủ giàu có Tiền - Hảo và vợ chồng Hành - Đực, những người chăn trâu, ở đợ cho gia đình Tiền - Hảo. Vở diễn dẫn dắt người xem đến với hàng loạt tình huống hài hước trước những cuộc “đối đầu” giữa bọn địa chủ, quan lại tham lam, quen thói ức hiếp dân lành và ông Hương cả cùng những người nông dân chân chất.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nhiều tình huống bi hài trong vở cải lương (Ảnh: HTV)
​​ ​​​​​​​​

​Chuyện xảy ra ở một ngôi làng nhỏ, Hương quản, Biện làng là những người cậy quyền ỷ thế ức hiếp dân lành. Hai Tiền là kẻ giàu có, hắn mua chuộc Hương quản, Biện làng để làm những chuyện sai quấy. Những người thân cô thế cô, nghèo khổ như: Đực, Hành, bà Năm bị Hai Tiền quấy nhiễu quanh năm suốt tháng. 

Câu chuyện sẽ không được phơi bày nếu không có một ngày Hai Tiền bị phát hiện có hành vi sàm sỡ với Hành, còn Hảo – vợ Hai Tiền thì dụ dỗ Đực (chồng Hành). Hương quản, Biện làng bắt Đực giải lên Hương Cả với cáo buộc ăn cắp tiền của cậu Hai Tiền. May thay, Hương Cả là người sáng suốt, ông chỉ ra được lũ sâu dân mọt nước, trả lại công bằng cho những người lương thiện.

Chương trình sẽ được phát sóng lúc 13g30 ngày 21/2 tức Mùng 3 Tết trên HTV9. Hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiếng cười dí dỏm thú vị và ẩn chứa sau đó là câu chuyện nhân văn sâu sắc.
Khắc Huy (Tạp chí HTV)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích