Xây dựng huyện Hóc Môn xứng đáng với truyền thống cách mạng của Mười tám thôn vườn trầu
12/10/2015 08:21
Sáng 12/8, Đảng bộ huyện Hóc Môn đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, với sự tham dự của 247 đại biểu đại diện cho hơn 4.700 đảng viên của toàn Đảng bộ.

​Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà trao đổi với các đại biểu tham dự đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, Đảng bộ huyện Hóc Môn đã khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng: thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp; tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 19,95%/năm. Riêng lĩnh vực nông nghiệp, đã hỗ trợ nông dân chuyển đổi sản xuất, phát triển nông nghiệp đô thị; xây dựng được 15 hợp tác xã, 64 tổ hợp tác .

Việc thực hiện 3 chương trình trọng điểm: "Xây dựng Nông thôn mới tại các xã gắn với thực hiện Nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2011- 2017", cải cách hành chính và giảm nghèo bền vững có nhiều chuyển biến tích cực. Riêng chương trình xây dựng nông thôn mới đã có 10/11 xã được TP công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Một trong những kết quả nổi bật của Đảng bộ huyện Hóc Môn là các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội đã vận động nhân dân hiến 174.200m2 đất để mở rộng 276 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài hơn 163 km.

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ huyện Hóc Môn đã tích cực thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", gắn với thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ đã kết nạp 1.485 đảng viên; hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 74,49% đến 80,46%.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những kết quả Đảng bộ huyện Hóc Môn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hóc Môn đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, gặt hái được những thành tựu quan trọng và đạt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hóc Môn lần thứ X đề ra. Để xây dựng huyện Hóc Môn ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Mười tám thôn vườn trầu, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị, huyện Hóc Môn cần có giải pháp khả thi huy động mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực trong nhân dân để phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra những bước đột phá mới để phát triển huyện một cách nhanh và bền vững. Cùng với việc khuyến khích phát triển kinh tế theo hướng: "thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp", phải hết sức chú ý đến các yếu tố: phát triển bền vững, bảo vệ môi trường; đồng thời, chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới. Là một huyện ngoại thành đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, huyện Hóc Môn cần tập trung xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại, bám sát các tiêu chí của Trung ương và TP, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong thời gian sớm nhất; đồng thời làm tốt công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị. Cùng với tích cực thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, huyện cần quan tâm thực hiện tốt chính sách "Đền ơn đáp nghĩa" đối với những người có công với cách mạng.

 

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hóc Môn lần thứ XI.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng là phải thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI gắn với thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị. Cùng với đó, phải tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong tập hợp, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh.

Theo chương trình, Đại hội sẽ diễn ra đến ngày 13/8/2015.


Thành ủy TP.HCM
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích