Tuổi trẻ Thủ đô chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Hà Nội
04/11/2015 14:50
Tối 3/11, Thành đoàn Hà Nội trang trọng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

​Tiết mục văn nghệ chào mừng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

 

​Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn và Tuổi trẻ Thủ đô, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng khẳng định Tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô chào mừng thành công Đại hội với niềm phấn khởi, tự hào, tình cảm thiêng liêng và niềm tin tuyệt đối dành cho Đảng. Nhân dân Thủ đô quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI vào cuộc sống bằng những phương thức khoa học, phù hợp, thể hiện qua những việc làm thiết thực, cụ thể, hàng ngày.

Với hai phần nội dung trình diễn “Việt Nam ơi, mùa Xuân đến rồi” và “Tuổi Xuân dâng Đảng,” chương trình nghệ thuật đã tạo nên không khí tưng bừng, sôi nổi như chính sức trẻ Thủ đô hướng tới Đảng.

Với nhiều ca khúc hay như “Đảng đã cho ta mùa Xuân,” “Hà Nội niềm tin và hy vọng,” “Cùng nhau đi Hồng Binh," “Đoàn vệ quốc quân,” “Việt Nam ơi, mùa Xuân đến rồi,” “Em là mầm non của Đảng,” chương trình nghệ thuật đã chuyển tải nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi cách mạng và Thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, tiết mục“Tuổi trẻ tháng 10,” “Những trái tim Việt Nam” có sự tham gia của 100 đoàn viên thanh niên Thủ đô thực sự cuốn hút khán giả.

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI của Thành đoàn Hà Nội góp phần thể hiện tình cảm, niềm tin, lý tưởng của tuổi trẻ Thủ đô đối với Đảng.

Trước giờ khai mạc chương trình nghệ thuật, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình múa lân sư rồng chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Tham gia trình diễn có 100 người thuộc các đội lân sư rồng Tuấn Long Đường, Hùng Anh Đường, Tân Hưng Đường, Huy Anh Đường (Hà Nội) và Lương Tín Đường (Bắc Ninh). Trong âm thanh rộn rã của tiếng trống, các đội lân sư rồng đã đưa đến cho người dân Thủ đô những màn múa đặc sắc, tiết mục nhào lộn điêu luyện. Đặc biệt, màn biểu diễn múa lân trên Mai Hoa Thung (nhảy múa trên dàn khung sắt cao, thực hiện các động tác phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao) mở đầu chương trình tạo nên không khí sôi động. Màn múa này có ý nghĩa tượng trưng cho cuộc đời con người phải vượt qua khó khăn, vất vả để đạt được mục đích tốt đẹp, đi đến thành công.

Sau khi kết thúc biểu diễn múa lân sư rồng, các đội diễu hành từ khu vực tượng đài Lý Thái Tổ quanh các phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ. Tại lộ trình diễu hành, đoàn dừng lại biểu diễn ở ba điểm: Trước cửa đền Ngọc Sơn, đài phun nước (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục) và trước sân khấu quận Hoàn Kiếm.

Chương trình múa lân sư rồng đã mang đến một không gian hoạt náo, tưng bừng, không khí phấn khởi cho người dân trước thành công của sự kiện chính trị quan trọng của Hà Nội.


TTXVN
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích