Triển lãm “Sắc màu Hà Nội”
14/01/2016 08:56
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ ngày 12 – 25/1, Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp cùng Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức Triển lãm “Sắc màu Hà Nội”.
 

Triển lãm quy tụ 60 bức tranh của 18 họa sĩ, khắc họa vẻ đẹp đất nước, thiên nhiên, con người Hà Nội cũng như của Việt Nam nói chung một cách gần gũi, bình dị nhưng cũng rất tinh tế.

 
 Công chún​g tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN

Trên các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, giấy dó, phù điêu, các họa sí đã chuyển tải trọn vẹn tình yêu đất nước, con người và tài năng nghệ thuật của mình qua các tác phẩm mỹ thuật. Người xem có thể cảm nhận được điều này qua các tác phẩm nổi bật như: “Trăng mơ” của họa sĩ Vũ Tuyên; “Sen tháng Năm,” “Cảm xúc về một loài hoa” của họa sĩ Phan Thị Thanh Mai, “Hòn xưa” của họa sĩ Trần Phương Anh, “Nắng Tây Hồ” của họa sĩ Phạm Thanh Long, “Thợ mỏ” của Nguyễn Đức Sứng…

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Sắc màu Hà Nội” đều là những sáng tác mới của các họa sĩ, lấy cảm hứng từ hiện thực cuộc sống xã hội và vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam, góp phần đem đến cho công chúng những giá trị mới về văn hóa thẩm mỹ nghệ thuật.

Triển lãm “Sắc màu Hà Nội” diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.


Đảng Cộng sản
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích