Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tuyên truyền về tổ chức xây dựng Đảng
16/11/2015 15:08
Tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Kế hoạch số 168 –KH/BTCTW về “Đổi mới và nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về công tổ chức xây dựng Đảng”.

Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu kết luận Hội nghị( Ảnh: HH)

 

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phạm Minh Chính, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo, Tổng biên Tập báo Nhân dân chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu khẳng định: Mặc dù thời gian rất ngắn, từ khi có kế hoạch đổi mới và nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền công tác Tổ chức xây dựng Đảng đến nay mới 3 tháng, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí; sự vào cuộc nhiệt tình, tâm huyết của các phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn, báo chí đă có hàng trăm tin, bài viết, phóng sự tuyên truyền về công tác tổ chức xây dựng Đảng và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 12 của Đảng được cập nhật, thông tin tuyên truyền kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu về công tác Tổ chức Xây dựng Đảng, về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Tiêu biểu như Đài Tiếng nói Việt Nam, có nhiều chuyên mục, tin, bài được phát thanh kịp thời, tăng thời lượng phát sóng đến với bạn nghe đài. Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Xây dựng Đảng, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam...đã phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương chọn lựa những bài viết chuyên sâu về lĩnh vực công tác tổ chức xây dựng Đảng.

Trang tin điện tử “Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XII” và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đăng hàng trăm tin, bài, phóng sự ảnh, video phản ánh hoạt động của các cấp ủy Đảng trong việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp; có những bài phân tích sau mỗi cấp Đại hội; đặt bài các chuyên gia góp ý và phân tích những điểm mới trong dự thảo các Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tại hội nghị, các đại biểu khẳng định chủ trương đổi mới nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng là chủ trương đúng, phù hợp thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công chúng và các cơ quan thông tin báo chí.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng cho rằng, việc phối hợp xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung tuyên truyền của các cơ quan thông tấn, báo chí với Ban Tổ chức Trung ương và các đơn vị chức năng của các cơ quan thông tấn, báo chí có nội dung, thời điểm chưa được chủ động, chưa chặt chẽ, một số nội dung tuyên truyền chưa đi sâu, bám sát chủ đề; chưa cập nhật những nội dung mới, những nội dung cán bộ, đảng viên và nhân dân đang quan tâm.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đề nghị Ban Tổ chức Trung ương cần chủ động hơn nữa trong việc cung cấp và định hướng thông tin, bảo đảm nhanh, đúng và kịp thời, mang tính chất định hướng, đem đến cho người đọc, người nghe, người xem những thông tin chính xác nhất.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục cùng các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp, trao đổi thông tin, bổ sung xây dựng những nội dung tuyên truyền hiệu quả và kịp thời; tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan thông tấn, báo chí trong thực hiện các nội dung tuyên truyền. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí có kế hoạch tuyên truyền cụ thể, trọng tâm là tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội lần thứ XII của Đảng. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền về công tác Tổ chức xây dựng Đảng, tập trung tuyên truyền các nội dung về công tác tổ chức cán bộ, hoạt động của các cơ sở Đảng, đảng viên và công tác Bảo vệ chính trị nội bộ; việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay, và những nội dung nhân dân quan tâm để kịp thời thông tin, định hướng, góp phần vào thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng.


Đảng Cộng sản
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích