Nhiều kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng
13/01/2016 10:06
Ngày 21/1, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng sẽ chính thức khai mạc tại Hà Nội (phiên trù bị diễn ra vào ngày 20/1) đánh dấu một chặng đường phát triển nhiều thử thách mà cũng đầy tự hào của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

​Đông đảo người dân đến phố đi bộ Nguyễn Huệ xem bắn pháo hoa đón chào năm mới 2016. (Ảnh: Long Hồ)

 

Trước thềm Đại hội, HTV xin trân trọng giới thiệu một số ý kiến thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng của người dân vào một kỳ Đại hội mới hứa hẹn những vận hội mới của đất nước.

* Đạo diễn, Th.S Hoàng Duẩn (Đại học Văn hóa TP.HCM):

Nhiệm kỳ qua, Đảng và Nhà nước ta đã làm rất tốt việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ ổn định an ninh trật tự trong nước, từng bước đưa đất nước tự tin hội nhập, được sự công nhận của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế về thành quả phát triển sau 30 năm đổi mới. Đặc biệt, TP.HCM với vị thế một TP đầu tàu về nhiều mặt của cả nước đã thực sự trở thành một “TP mở, một TP hội nhập”, là mảnh đất lý tưởng để mọi người dân trên dải đất hình chữ S và cả bạn bè từ năm châu bốn bể đến lập nghiệp rồi yêu mến và tự nguyện gắn bó, cống hiến. Là một người làm nghệ thuật và công tác quản lý văn hóa, tôi quan tâm nhiều đến những chính sách, chiến lược phát triển văn hóa và bảo tồn bản sắc dân tộc, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Theo tôi, lĩnh vực vẫn chưa có được sự quan tâm đầu tư tương xứng với thành quả phát triển nhiều năm qua. 

Tôi kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng sắp tới sẽ chọn được những nhà lãnh đạo chủ chốt có tư duy đột phá về nhiều mặt để có những sách lược tạo chuyển biến đột phá về mặt tư duy của toàn xã hội, nhất là quan niệm về bản sắc văn hóa - trụ cột vô cùng quan trọng khi hội nhập vào Cộng đồng ASEAN cũng như xu thế toàn cầu hóa ngày càng diễn ra nhanh và mạnh. Cần có những chính sách thống nhất, nhất quán từ Trung ương đến địa phương về việc giữ gìn và phát huy các loại hình nghệ thuật dân tộc (ca trù, hát bội, chèo, cải lương, hát xoan, nhã nhạc...) không chỉ góp phần bảo tồn bản sắc dân tộc mà còn tạo ra nguồn lực phát triển qua việc khai thác du lịch, làm kinh tế văn hóa...

* Chị Trương Trần Minh Dung (Quận 1, TP.HCM):

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu. Trong quá trình phát triển, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, ngày càng được nâng cao. Trên trường quốc tế, Việt Nam đã có được vị trí nhất định trong khu vực Đông Nam Á, được dư luận quốc tế đánh giá cao về sự ổn định và phát triển. Đặc biệt, trong khi tình hình chính trị thế giới thời gian qua có những diễn biến rất phức tạp thì Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia giữ vững được sự phát triển ổn định về an ninh, chính trị, trật tự, xã hội...

Với Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ chọn được những người lãnh đạo thực sự có tài, có tâm, có tầm nhìn xa rộng đưa đất nước tiến vững bước trên con đường phát triển hội nhập, nhất là khi Cộng đồng ASEAN đã chính thức được thành lập. Chúng tôi kỳ vọng vào một chính quyền liêm chính, do dân, vì dân; có những chính sách đem lại cuộc sống ấm no cho người lao động, cải thiện hơn nữa đời sống đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ công phục vụ nhân dân. Đồng thời, có những chính sách thu hút nhân tài phục vụ trong bộ máy Nhà nước (mức lương thỏa đáng, ưu tiên nhà ở xã hội, có chế độ khuyến khích lao động hiệu quả...) để nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền, đem lại sự tin yêu cho người dân.

* Chị Cao Hồng Hà (Quận 3, TP.HCM):

TP.HCM vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ X và đã chọn ra được đội ngũ lãnh đạo mới giàu sức trẻ khiến người dân chúng tôi cảm thấy phấn khởi và tin tưởng. Chúng tôi rất kỳ vọng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng sắp tới đây, trong công tác nhân sự sẽ chọn được những người lãnh đạo thực sự “nói đi đôi với làm”, mạnh dạn đề ra những quyết sách, sát sao với đời sống người dân, loại trừ được những hiện tượng tiêu cực trong xã hội để lấy lại niềm tin của nhân dân.

* Chị Từ Kim Phượng (Quận 8, TP.HCM):

5 năm qua, đất nước ta đã xây dựng nhiều công trình dân sinh và đưa vào sử dụng đã làm thay đổi bộ mặt của cả nước, nhất là TPHCM của chúng ta. Ở khu phố tôi, hầu hết những con hẻm đều được bê tông hóa, người dân đều sử dụng nước sạch, tình hình an ninh trật tự ổn định và trên địa bàn cũng không còn hộ nghèo. Diện mạo đô thị TP đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt. Tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XII, tôi mong muốn Đảng, Nhà nước ta tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa đất nước ngày càng phát triển hiện đại.

Riêng TP.HCM, thời gian tới cần quyết tâm tập trung vào việc chỉnh trang đô thị, nhất là chỉnh trang khu vực nhà lụp xụp ven kênh rạch, góp phần bảo vệ môi trường sống cho người dân. Từ đó hoàn thiện bộ mặt một TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình, một TP mang tầm quốc tế mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X đã đề ra.


Thành ủy TP.HCM
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích