Nêu cao tinh thần trách nhiệm tại Đại hội XII của Đảng
25/01/2016 08:06
Về dự Đại hội Đại biểu lần thứ XII của Đảng, nhiều đại biểu bày tỏ quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ cùng với Đại hội rút ra được những bài học kinh nghiệm sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới.

​Ảnh​ minh họa

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình: Các tân ủy viên Trung ương sẽ không phụ lòng tin của các đảng viên và nhân dân

Công tác cán bộ nữ trong nhiệm kỳ vừa qua và cả thời gian gần đây, Đảng ta đã có nhiều chủ trương, việc làm cụ thể quan tâm đến đội ngũ cán bộ nữ. Với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào phụ nữ, kết quả công tác cán bộ nữ, tôi tin thời gian tới, công tác cán bộ nữ trong Đảng, Quốc hội và Chính quyền, tổ chức khác sẽ tốt hơn.

Bản thân lãnh đạo nữ sẽ có tâm thế vững vàng hơn, tự tin hơn để vượt qua rào cản đời thường, định kiến để cống hiến cho Đảng, Nhà nước và công tác phụ nữ. Nếu được tin tưởng, trao trách nhiệm và cơ hội, chị em sẽ hết lòng cống hiến và phấn đấu.

Với tâm thế, tình cảm và trách nhiệm trước Đại hội, tôi tin các tân Ủy viên Trung ương trong thời gian tới sẽ xác định vinh dự gắn liền với trách nhiệm. Các Ủy viên phải ý thức được trách nhiệm của mình, tự đổi mới, tự chỉnh đốn mình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Hàng triệu nhân dân kỳ vọng và gửi gắm, tôi tin các tân Ủy viên sẽ không phụ lòng tin của các đảng viên và nhân dân.

Tôi được biết đây là lần đầu tiên các thành viên Bộ Chính trị không tái cử nhiều nhất. Chúng tôi rất khâm phục tình cảm, trách nhiệm của các Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI trước đất nước và trong việc tạo cơ hội, đào tạo cán bộ kế cận. Trung ương chỉ lựa chọn và đề xuất 1 đồng chí ở lại để có sự ổn định, kế thừa, tạo điều kiện cho các thành viên mới bắt nhịp. Với sự bàn giao thế hệ trách nhiệm và tự tin như vậy, Đại hội sẽ tạo ra thời kỳ mới cho Việt Nam phát triển.

Đồng chí Nguyễn Đăng Túc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Ninh: Đổi mới trước hết bắt đầu từ công tác cán bộ

Đó là điều mà bản thân tôi mong chờ nhất tại Đại hội XII của Đảng, có lẽ cũng trùng với mong muốn của đông đảo đảng viên và nhân dân. Tôi tin tưởng Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới có tầm nhìn rộng, trí tuệ cao, hết lòng vì Đảng, vì dân tộc.

Trong giai đoạn hiện nay, nước ta phải đối mặt với rất nhiều thách thức, đòi hỏi những người chèo lái con thuyền Tổ quốc giữa muôn trùng gian khó vượt qua được mọi thử thách, tranh thủ cơ hội đưa đất nước phát triển.

Tôi cho rằng, trong nhiệm kỳ mới, đổi mới trước hết bắt đầu từ công tác cán bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng phải làm việc hết lòng, hết sức, không ngại va chạm, rũ bỏ tư tưởng cục bộ, đưa ra quyết sách đúng đắn vì lợi ích quốc gia, dân tộc.

Người dân mong muốn nhiệm kỳ mới, Đảng ta có những nghị quyết, chính sách tạo được sự đột phá, góp phần đổi mới đồng bộ kinh tế, hoàn thiện thể chế chính trị, thực hiện bằng được các nội dung lớn Đại hội đề ra. Tăng cường xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại…

Đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang: Tiếp tục đóng góp các ý kiến sâu sắc vào báo cáo

Tôi cho rằng, Báo cáo được trình bày tại phiên khai mạc sáng nay có sự sâu sắc, tính tổng hợp rất cao, rút ra được những bài học kinh nghiệm thực sự quý giá qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Báo cáo có ý nghĩa cho việc chúng ta chuẩn bị bước sang một giai đoạn, thời kỳ đổi mới tiếp theo, toàn diện, sâu sắc hơn khi Việt Nam tham gia ngày càng sâu vào kinh tế thế giới, hội nhập vào nhiều mối quan hệ quốc tế khác.

Tôi tin tưởng, tại Đại hội, các đại biểu sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến sâu sắc hơn vào Báo cáo, đánh giá toàn diện, nghiêm túc, kể cả mặt đã làm được, mặt chưa làm được, những hạn chế, khó khăn...

Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Bí thư Huyện uỷ Thanh Oai, Hà Nội: Xóa dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị

Tôi rất phấn khởi khi thấy không khí Đại hội đầy tinh thần đoàn kết và đổi mới. Tôi kỳ vọng Đại hội thống nhất được chương trình nghị quyết, nhất là chương trình liên quan đến phát triển kinh tế, liên quan đến thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt là trong quá trình thảo luận các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Trung ương, nhiều ý kiến phải quan tâm đến chương trình cũng như các Nghị quyết lớn như chương trình phát triển nông nghiệp nông dân nông thôn, nâng cao đời sống nông dân.. Tôi cũng mong muốn có nhiều ý kiến để dần xoá dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, đời sống nhân dân được thực sự phát triển.

Một mong muốn nữa không chỉ của cá nhân tôi mà từ các đại biểu dự Đại hội là Đại hội chọn được các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành để có bộ máy thực sự có những tài năng và bản lĩnh để thực hiện các nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, Nghệ An: Quan tâm hơn nữa đến cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số

Tôi rất vui mừng và phấn khởi được là đại biểu chính thức đi dự Đại hội lần này. Qua phiên khai mạc Đại hội đã cho thấy tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới của Đảng ta.

Là người dân tộc Thổ, qua từng cương vị công tác, tôi thấy rằng, đối với cán bộ người dân tộc thiểu số, nhất là cán bộ nữ gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng tảo hôn, lấy chồng sớm của phụ nữ dân tộc đang còn diễn ra ở nhiều nơi; nhiều chị em sống cam chịu, lệ thuộc, tình trạng trọng nam khinh nữ ở nhiều vùng dân tộc vẫn còn diễn ra rất nặng nề. Chính vì vậy, chị em rất thiếu tự tin, ít có cơ hội vươn lên trong cuộc sống…

Theo tôi, để có một đội ngũ cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số có năng lực, trình độ, Đảng, Nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến công tác động viên, khuyến khích, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số. Với tư duy đổi mới tại Đại hội lần này, tôi tin tưởng và hy vọng trong nhiệm kỳ tới, Đảng ta sẽ có nhiều quyết sách ưu tiên nhiều hơn nữa cho công tác cán bộ, nhất là cán bộ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Đảng Cộng sản
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích