Liên đoàn lao động TP.HCM góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố khóa X
01/10/2015 09:46
Ngày 29/9, Liên đoàn lao động TP.HCM đã tổ chức hội nghị các nhà quản lý doanh nghiệp thảo luận, góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

​Đại biểu góp ý tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, kiến nghị những nội dung liên quan tới phát triển kinh tế Thành phố, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, vấn đề đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực... Đặc biệt, các đại biểu dành nhiều thời gian kiến nghị chủ yếu tới tình hình của doanh nghiệp như: Thành phố cần có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập; vấn đề phát triển Đảng trong doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp ngoài quốc doanh...

Theo ông Nguyễn Đại Hùng Lộc, Tổng Giám đốc Công ty Ysima Việt Nam (quận 10), việc bồi dưỡng, phát triển Đảng trong công nhân phải được chú trọng hơn nữa. Bên cạnh việc bồi dưỡng, phát triển các đảng viên trẻ, có trình độ, tổ chức Đảng cũng nên quan tâm đến lực lượng công nhân có tuổi, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, tăng cường đào tạo nâng cao trình độ cho công nhân.

Cùng quan điểm này, ông Dương Văn Lầu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ Hùng Minh (quận Phú Nhuận) cho rằng, phải xây dựng đảng viên ở các vị trí chủ chốt thì cơ sở Đảng trong doanh nghiệp mới phát triển mạnh được.

Các đại biểu cũng cho rằng, hiện nay, mặc dù kinh tế đã có tín hiệu phục hồi song doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất là về vốn. Do đó, Thành phố cần có cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp để doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn vay  phù hợp.

Ông Lý Minh Sơn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện Bình Chánh, cho rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động song tiếp cận vay vốn rất khó. Theo ông, cần linh động tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này vay vốn.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề cập tới việc Thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, vấn đề ưu đãi thuế và các chính sách ưu đãi khác để doanh nghiệp sẵn sàng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài khi tham gia hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế.


Sỹ Thành
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích