Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước khóa X
22/10/2015 15:27
Sáng nay (22/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020 

 

Ông Phạm Quang nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tới dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng 350 đại biểu đại diện cho gần 30.000 đảng viên thuộc 22 tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ tỉnh. 

Theo báo cáo của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước khóa IX, từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng kinh tế hàng năm của địa phương này đạt 10,8%/năm. Tổng giá trị GRDP năm 2015 đạt 10.150 tỷ đồng, tăng hơn 1,6 lần so với năm 2010. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh hiện đã đạt 39,8 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 70% so với năm 2010.

Cơ cấu kinh tế của tỉnh chuyển dịch đúng hướng và hiệu quả là nông–lâm-thủy sản, công nghiệp – xây dựng, thương mại - dịch vụ. Tỉnh Bình Phước hiện có 12 khu và 30 cụm công nghiệp với 4.200 doanh nghiệp, tạo việc làm cho hơn 142.000 lao động.

Tuy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Phước đạt 10,8%/năm, nhưng chưa đạt so với chỉ tiêu đề ra là 13-14%. Chính sách thu hút đầu tư của tỉnh còn nhiều hạn chế. Một số công trình, dự án trọng điểm triển khai chậm. Sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại-dịch vụ chưa tương xứng với tiềm năng của địa phương. Hiện nay, Bình Phước vẫn là tỉnh nghèo, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Toàn tỉnh chỉ có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần này tập trung phân tích, đánh giá để rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo địa phương với mục têu đến 2020, tổng thu ngân sách đạt 4. 850 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 2 tỷ USD, phấn đấu 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị biểu dương những nỗ lực của cán bộ và nhân dân Bình Phước đã khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả khá cao trong phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Ông Phạm Quang Nghị đề nghị Đảng bộ tỉnh Bình Phước cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, tạo bước phát triển vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, cần rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển kinh tế phù hợp với quy hoạch phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh cần gắn phát triển các loại cây công nghiệp với chế biến và tiêu thụ sản phẩm; bảo vệ nghiêm những diện tích rừng đặc dụng, rừng phòng hộ xung yếu.

“Cần đặc biệt chăm lo củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, ổn định biên giới. Bình Phước cần xây dựng tuyến phòng thủ biên giới vững mạnh, giữ vững chủ quyền quốc gia, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng, an ninh. Địa phương cần nâng cao hoạt động đối ngoại, củng cố mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với các tỉnh giáp biên, góp phần làm tốt công tác ngoại giao nhân dân với nước bạn Campuchia. Tỉnh cũng cần có các biện pháp giải quyết dứt điểm những vụ khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, không để tạo thành những điểm nóng”, ông Phạm Quang Nghị chỉ đạo.


VOV
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích