Hơn 60 người được đề cử dự bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII
24/01/2016 17:00
Trong hơn 60 người được các đoàn đề cử chiều nay (24/1) có nhiều người trong danh sách 9 thành viên Bộ Chính trị vừa xin rút, không tái cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Hội nghị 14 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI vừa qua.

​Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương trả lời báo chí chiều 24/1. Ảnh: ĐCSVN

 

Đó là thông tin vừa được đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết chiều 24/1, ngay sau khi các đoàn tiến hành thảo luận về phương án nhân sự.

Trong danh sách các đoàn giới thiệu có các đồng chí: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Ngoài ra còn có các đồng chí: Lê Hồng Anh, Tô Huy Rứa, Lê Thanh Hải, Phạm Quang Nghị... 

Tuy nhiên, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng cũng cho biết, chỉ cần 1 đại biểu đề cử thì người được đề cử cũng được đưa vào danh sách. Gần một nửa trong số hơn 60 người vừa được giới thiệu nằm trong Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Trong những người được giới thiệu có nhiều người không dự Đại hội; hiện chưa có ai tự ứng cử. 

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng cho rằng, đây chỉ là danh sách giới thiệu, số lượng đã vượt quá 30% số dư. Ngày 25/1, Đại hội sẽ bàn việc cho rút đối với những người xin rút và sẽ quyết định “chốt” danh sách ứng cử viên. 

Đồng chí Vũ Ngọc Hoàng nhấn mạnh: “Tôi thấy cách làm chiều nay là rất dân chủ. Ý kiến của một người hay cả đoàn giới thiệu cũng được ghi vào danh sách. Người được giới thiệu ở ngoài Đại hội cũng được ghi danh sách. Nhìn chung, các đoàn thống nhất cao đề án nhân sự và danh sách giới thiệu của Trung ương”.


Đảng Cộng sản
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích