Đại biểu HĐND TP.HCM góp ý các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020
07/10/2015 08:37
Chiều 24/7, HĐND TP.HCM đã tổ chức hội nghị góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

​Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng (đứng) phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mai Trần)

 

Chủ trì và lắng nghe các ý kiến góp ý của đại biểu HĐND TP có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.

Các đại biểu HĐND TP đánh giá cao dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X và cho rằng, dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ X đã thể hiện tính đồng bộ, thống nhất; đã đưa ra được nhiều chỉ tiêu phát triển rõ ràng trong nhiệm kỳ tới và đề ra nhiều giải pháp thực hiện cụ thể, thiết thực.

Một số đại biểu cho rằng, nhiệm kỳ qua, kinh tế TP tăng trưởng hợp lý, tuy nhiên thiếu bền vững, chưa tạo được đột phá trong chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng của TP. Quy hoạch và quản lý đô thị còn nhiều bất cập. Bên cạnh đó, một số nhiệm vụ của 6 chương trình đột phá triển khai chậm, có chương trình hiệu quả chưa cao; một số vấn đề về văn hóa, xã hội bức xúc chậm được khắc phục…

Từ đó, đại biểu góp ý: trong đại hội nhiệm kỳ tới, TP cần tập trung xây dựng Đảng bộ TP thực sự trong sạch, vững mạnh; đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế TP đi đôi với nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, bảo đảm an sinh xã hội...

Tiếp thu ý kiến góp ý của đại biểu HĐND TP, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Võ Văn Thưởng đánh giá đó là những ý kiến tâm huyết và đầy trách nhiệm của các đại biểu; đồng thời cho biết Tiểu ban Nội dung Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X sẽ tổng hợp tất cả các ý kiến phục vụ cho công tác chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo các văn kiện.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: mục tiêu quan trọng nhất của đại hội nhiệm kỳ này là đề ra chỉ tiêu, giải pháp hợp lý, hiệu quả thực sự huy động được mọi nguồn lực trong toàn xã hội để tạo sự đột phá mạnh mẽ phục vụ sự nghiệp phát triển và hội nhập của TP.


Thành ủy TP.HCM
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích