Cảnh sát giao thông Hà Nội huy động 100% chiến sỹ phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng
19/01/2016 08:23
Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) đã triển khai các phương án đón dẫn đoàn và bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

​100% CSGT tham gia bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII. (Ảnh:KS)

 

Trong lễ ra quân, đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, để phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đơn vị sẽ huy động 100% lực lượng ứng trực tại các nút giao; 178 chiến sĩ cùng với 66 môtô, ôtô chuyên dụng tham gia dẫn đoàn các phương tiện phục vụ Đại hội.

Ngoài ra, Phòng CSGT TP Hà Nội sẽ phối hợp với các tỉnh lân cận hướng dẫn phân luồng từ xa, không để ùn tắc trong những ngày diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc. Cụ thể, CSGT Hà Nội sẽ phối hợp linh hoạt với CSGT 7 tỉnh (Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh, Phú Thọ, Hà Nam, Thái Nguyên, Hưng Yên) triển khai phương án phân luồng xe tải, ôtô khách từ xa; công an các quận, huyện của thành phổ cũng sẽ tham gia tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông. “Cùng với các phương tiện chuyên dụng, đặc chủng, 100% CSGT được huy động đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường nội đô, cửa ngõ ra vào thành phố phục vụ việc đi lại của người dân được thông thoáng, an toàn”, đại tá Đào Vịnh Thắng khẳng định.

Ngoài ra, Hà Nội sẽ tăng cường hoạt động của 15 tổ công tác 141 để xử lý các hành vi lạng lách, đánh võng, đua xe, vượt ẩu, mang vũ khí, hàng nóng có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngoài phương án phân luồng chung đã được thông báo đến người dân, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng giao thông thành 3 tuyến. Cụ thể: Tuyến 1 và 2 là các tuyến đường xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia; xung quanh các khách sạn, nhà khách, nơi ở và tuyến đường dẫn đoàn từ sân bay về các khách sạn, nhà khách; từ các khách sạn, nhà khách đến Trung tâm Hội nghị quốc gia và các địa điểm hoạt động của Đại hội.

 

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội ​động viên các chiến sỹ CSGT nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. (Ảnh:KS)

Tuyến 3 có nhiệm vụ phân luồng giao thông từ các chốt vòng ngoài, từ các tuyến vành đai để hướng dẫn các xe trong diện tạm cấm đi đúng lộ trình đã thông báo, hướng dẫn, hạn chế phương tiện đi vào trong. Tổ chức kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp xe chở chất dễ cháy nổ, phối hợp với các đơn vị để cấm toàn bộ các phương tiện vào khu vực nội thành khi có yêu cầu.

Trước đó, Phòng CSGT Hà Nội ra thông báo cấm xe tải trọng từ 500 kg trở lên; ôtô khách từ 25 chỗ trở lên vào 33 tuyến phố phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Khung giờ cấm trong ngày là 6-8h30, 11-14h và 16-18h từ ngày 20/1 đến 28/1.

Danh sách 33 tuyến đường cấm gồm: Phạm Hùng (đoạn từ Mễ Trì đến Trần Duy Hưng); Đại lộ Thăng Long (phần đường tiếp giáp với trung tâm Hội nghị Quốc gia, đoạn từ Trần Duy Hưng đến Lê Quang Đạo); đường Đỗ Đức Dục; Trần Duy Hưng; Nguyễn Chí Thanh; Khuất Duy Tiến; Nguyễn Trãi; Trần Phú, Tố Hữu (Hà Đông); Lê Văn Lương; Hoàng Minh Giám; Hoàng Quốc Việt; Kim Mã; Liễu Giai; Vạn Phúc; Vạn Bảo; Nguyễn Thái Học; Sơn Tây; Lê Trực; Trần Phú; Hùng Vương; Chu Văn An; Hoàng Diệu; Độc Lập; Lê Hồng Phong; Hoàng Văn Thụ; Nguyễn Tri Phương; Điện Biên Phủ; Lê Đức Thọ; Lê Quang Đạo; Nguyễn Cơ Thạch; Nguyễn Xiển; Nghiêm Xuân Yêm và đường Giải Phóng.


Đảng Cộng sản
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích