Có chiến lược phát triển toàn diện nguồn nhân lực
05/10/2015 07:56
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lấy ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trong doanh nhân trẻ, hội viên tiêu biểu Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM

​Ảnh m​inh họa

 

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM Phan Hồng Sơn chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến có chiều sâu, bám sát phương hướng xây dựng, phát triển TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình như mục tiêu tổng quát đề ra.

Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM Nguyễn Tuấn Quỳnh cho rằng, chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nên bổ sung chiến lược phát triển đội ngũ cán bộ, công viên chức Nhà nước – đây mới là lực lượng quyết định việc triển khai hiệu quả các chính sách, đóng góp chủ đạo cho sự phát triển của TP. Chỉ khi được đãi ngộ xứng đáng mới khuyến khích được sự sáng tạo, nhiệt tâm cống hiến của người lao động.

Cũng có ý kiến đề nghị, TP cần tạo được môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển; tạo sự cạnh tranh công bằng giữa các loại hình doanh nghiệp, nhất là trong đấu thầu các dự án công của Nhà nước.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Khởi nghiệp Trương Lý Hoàng Phi đề xuất TP nên có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp bởi khi doanh nghiệp phát triển ổn định mới tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động, tạo đà cho sự phát triển chung.

Có nhiều ý kiến cho rằng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của TP đánh giá lực lượng doanh nhân chưa đúng tầm trong khi giới doanh nhân đóng vai trò rất quan trọng cho sự tăng trưởng kinh tế TP, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. TP nên xem xét bổ sung đối tượng doanh nhân vào nguồn đào tạo đội ngũ quản lý, lãnh đạo của TP.

Nhiều đại biểu đề xuất, TP nên có giải pháp căn cơ, quyết liệt cho các vấn đề, như: quy hoạch đô thị hợp lý; xử lý ùn tắc giao thông, chống ngập nước; phòng chống tội phạm… Đồng thời cần xác định lộ trình cụ thể để triển khai các chương trình đột phá và cần bổ sung chỉ tiêu rõ ràng cho các mục tiêu tránh tình trạng đầu tư dàn trải, chung chung,…


Thành ủy TP.HCM
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích