Cần có đột phá trọng dụng cán bộ trẻ
18/11/2015 15:37
Liên quan đến đối tượng là cán bộ công chức, viên chức trẻ, nhiều ý kiến góp ý cho dự thảo văn kiện có mong muốn bên cạnh việc mỗi cán bộ trẻ cần rèn luyện đạo đức, tư cách, không ngừng trau dồi, học hỏi để hoàn thiện bản thân.

​Ảnh mi​nh họa

 

Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng xác định: “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, năng lực, trách nhiệm và tính chuyên nghiệp cao. Đổi mới công tác tuyển dụng, đề bạt cán bộ, công chức, bảo đảm cạnh tranh, công khai, minh bạch. Đánh giá cán bộ, công chức phải dựa trên cơ sở kết quả thực hiện nhiệm vụ”.

Liên quan đến đối tượng là cán bộ công chức, viên chức trẻ, nhiều ý kiến góp ý cho dự thảo văn kiện có mong muốn bên cạnh việc mỗi cán bộ trẻ cần rèn luyện đạo đức, tư cách, không ngừng trau dồi, học hỏi để hoàn thiện bản thân, Đảng, Nhà nước cũng như các cán bộ lãnh đạo, quản lý cần tạo điều kiện, đặc biệt là có những đột phá để trọng dụng, đề bạt cán bộ trẻ.

Cho rằng trong báo cáo chính trị về chính sách đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng nhân tài đặc biệt là nhân tài trẻ tuổi chưa thật sự rõ nét, còn chung chung, TS Phạm Bá Khoa, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đề nghị cần lấy công tác cán bộ làm khâu đột phá, trong đó cần quyết liệt trong công tác trẻ hóa cán bộ lãnh đạo các cấp. “Trẻ ở đây không chỉ tuổi mà còn có cách nhìn, tư duy đổi mới, sáng tạo, sát cuộc sống và gần dân hơn”, TS Khoa nêu quan điểm.

 

TS Phạm Bá Khoa, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam góp ý cho dự thảo văn kiện - Ảnh: Minh Châu

Bên cạnh đó, TS Phạm Bá Khoa kiến nghị nên “tháo bỏ” chủ nghĩa lý lịch, chủ nghĩa thành phần trong quy hoạch, trọng dụng nhân tài. “Nhìn lại trong lịch sử, sau Cách mạng tháng Tám, nhiều nhân sĩ, trí thức dù chưa phải là đảng viên nhưng có tài, có đức được nhân dân và Bác Hồ tín nhiệm giao giữ những vị trí lãnh đạo, đóng góp xuất sắc trong xây dựng đất nước”, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam nói.

Cùng quan điểm, nhà báo Bùi Văn Kiên, Báo Tiền phong đề nghị cần đổi mới các quy định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ theo hướng giảm thời gian công tác, kinh nghiệm vì trên thực tế, những quy định hiện hành đang nặng về mặt thời gian chứ không phải là điều kiện tối ưu chứng minh người đó có năng lực, trình độ hay không. Đồng thời, cần đẩy mạnh hình thức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý, tạo điều kiện để người trẻ có đủ điều kiện tham gia, cạnh tranh sòng phẳng với những cán bộ khác.

TS Bùi Hùng Thắng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đánh giá, những năm qua, Đảng, Nhà nước đã đề ra nhiều chương trình, chính sách nhằm tập hợp, giáo dục, đào tạo thanh niên, đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đội ngũ cán bộ trẻ. “Niềm tin đó đã góp phần tăng thêm nhiệt huyết và sự đam mê giúp nhiều cán bộ trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, TS Thắng khẳng định.

Lấy ví dụ ngay tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam khi lãnh đạo Viện sẵn sàng giao cho cán bộ trẻ chủ trì thực hiện những nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, dành thời gian trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ trẻ, TS Bùi Hùng Thắng mong muốn việc làm này sẽ được nhân lên ở nhiều cơ quan, đơn vị khác, khắc phục tình trạng thiếu tin tưởng, sợ cán bộ trẻ còn “non” nên không giao việc, không tạo cơ hội cho họ khẳng định mình.

 

PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh nêu ý kiến tại Hội nghị góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng - Ảnh: Minh Châu 


Ở góc độ nhà quản lý, nêu thực tế tại Viện Kỹ thuật nhiệt đới, PGS.TS Đinh Thị Mai Thanh, Phó Viện trưởng cho biết, để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ trẻ, đồng thời là những nhà khoa học trẻ, Viện có những sân chơi khoa học dành riêng cho các cán bộ trẻ. Song hành cùng giải pháp ưu tiên, Viện cũng có những biện pháp cần thiết để đảm bảo chất lượng các công trình khoa học có cán bộ trẻ tham gia hoặc làm chủ nhiệm, thường xuyên tổ chức các cuộc trao đổi kinh nghiệm giữa những nhà khoa học giàu kinh nghiệm, nhà khoa học nước ngoài với đội ngũ nghiên cứu viên trẻ.

“Xác định đội ngũ cán bộ trẻ chính là lực lượng kế cận, có vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển của Viện nên cùng với sự nỗ lực của bản thân mỗi cán bộ trẻ, sự quan tâm, khích lệ, tạo điều kiện đi đôi với khen thưởng kịp thời của lãnh đạo Viện chính là chất xúc tác để người trẻ hứng khởi phấn đấu gặt hái thành công. Với cán bộ trẻ có năng lực, rất cần những chính sách trọng dụng, bồi dưỡng, đề bạt mang tính đột phá”, PGS.TS Mai Thanh nói.


Đảng Cộng sản
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích