Cán bộ y tế sẵn sàng và nâng cao trách nhiệm phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng
15/01/2016 08:03
Đây là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tại Lễ ra quân và kiểm tra tính sẵn sàng của các tổ y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng vừa được tổ chức tại Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục và các bệnh viện được phân công phục vụ đại hội kiểm tra công tác y tế (Ảnh TTXVN)

 

Tham dự lễ ra quân có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng; đại diện lãnh đạo Cục Y tế Bộ Công an, Cục Y tế Giao thông vận tải, Cục Quân Y, các thành viên trong Tiểu ban Y tế và gần 200 cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ 12.

 

Kiểm tra tại tổ y tế Bệnh viện 198 về công tác phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Ảnh: KT.


Tại Lễ xuất quân, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngày 5/11/2015 Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch số 995/KH-BYT về việc công tác y tế phục vụ phục vụ Đại hội XII của Đảng.

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Bộ Y tế tổ chức Lễ ra quân và kiểm tra sự sẵn sàng của các đơn vị, các Bệnh viện, các Tổ Y tế tham gia phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng. Sự chuẩn bị sẵn sàng của các tổ y tế cũng như việc đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh sẽ góp phần đem lại thành công cho Đại hội Đảng lần thứ 12, một sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước sẽ diễn ra từ ngày 20-28/01/2016, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu thành viên các tổ y tế nghiêm túc, sẵn sàng triển khai và nâng cao trách nhiệm phục vụ Đại hội lần thứ XII của Đảng, đảm bảo đúng nhiệm vụ, vị trí và thời gian phục vụ.

 

Kiểm tra các thiết bị y tế và thuốc thiết yếu của Tổ y tế  Bệnh viện Xanh Pôn phục vụ Đại hội Đảng lần thứ 12. Ảnh: KT.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực, giúp Lãnh đạo Bộ, tổ chức triển khai kế hoạch cụ thể, phối hợp với các Cục Y tế dự phòng, Quản lý Môi trường y tế, Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội và các Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng, Cục Y tế Bộ Công an, Cục Y tế Bộ Giao thông vận tải và Giám đốc các Bệnh viện kiểm tra, giám sát điều hành trực tiếp các công tác triển khai kế hoạch của các đơn vị tham gia phục vụ Đại hội.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đề nghị, Giám đốc các Bệnh viện chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và Trưởng Tiểu ban Y tế về các Tổ y tế và đảm bảo sức khỏe cho các Đại biểu tham dự Đại hội tại các Nhà khách, khách sạn được phân công.

Các Bệnh viện Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Vinmec và các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội bố trí Tổ y tế thường trực tại các bệnh viện, Tổ cấp cứu lưu động, giường bệnh chất lượng cao tiếp nhận, điều trị bệnh nhân. Các bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa bố trí các Giáo sư đầu ngành thường trực hỗ trợ khi có yêu cầu và bố trí sẵn cơ số giường bệnh để phục vụ Đại hội khi cần thiết.

Các Tổ y tế trực tại các nhà khách, khách sạn từ ngày 19 – 29/1/2016 và thường trực 24/24 giờ, các đồng chí Giám đốc các bệnh viện chịu trách nhiệm về công tác chuyên môn và cán bộ y tế trực tại các khách sạn.

Cũng tại Lễ xuất quân, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên cùng các thành viên của tiểu ban y tế đã kiểm tra cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh của các tổ y tế và các trang thiết bị đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và vệ sinh phòng dịch.


Đảng Cộng sản
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích