Báo chí quốc tế nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội Đảng XII
20/01/2016 15:33
Trong những ngày này nhiều hãng thông tấn và tờ báo lớn của nước ngoài đã đưa tin về kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kèm theo những đánh giá về tầm quan trọng và ý nghĩa của Đại hội đối với Việt Nam.

​Ảnh min​h họa

 

Trang thông tin của CCTV nhận định, Đại hội Đảng XII diễn ra từ ngày 20 đến 28/1 tại Hà Nội là “một sự kiện quan trọng” đối với Việt Nam. CCTV trích dẫn bài phỏng vấn ông Ling Dequan, nhà nghiên cứu tại Trung Tâm nghiên cứu các vấn đề quốc tế của Tân Hoa Xã cho rằng, một trong những vấn đề nổi bật của Đại hội lần này là báo cáo chính trị tóm tắt quá trình đổi mới của đất nước trong vòng 30 năm qua và đề ra chiến lược kinh tế, xã hội giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh đó, công tác nhân sự cũng rất quan trọng khi Đại hội XII sẽ bầu ra Ban chấp hành Trung ương Đảng, các thành viên trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Tổng Bí thư. 

 

 


Tờ New York Times thì nhận định, Đại hội lần này sẽ bầu ra đội ngũ lãnh đạo mới của Đảng. Tuy nhiên, dù ai được bầu vào vị trí lãnh đạo cũng sẽ là những người “quyết định tương lai của Việt Nam”.

Trên trang Nikkei Asia Review, tác giả đánh giá, kỳ đại hội với hơn 1000 đại biểu tham dự sẽ giúp lựa chọn những vị lãnh đạo cấp cao nhất của đất nước và định hình chính sách của Đảng trong vòng 5 năm tới, với “kỳ vọng tạo ra một kỷ nguyên mới”. Tờ báo nhấn mạnh, sau 30 năm đổi mới, Việt Nam đang tiếp tục thực hiện những cải cách theo định hướng thị trường nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và nâng cao vị thế đất nước.


Ha Nội mới
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích