Tiếng hát mãi xanh: Đam mê ca hát là vô tận
13/08/2017 09:00
Tối qua, tập đầu tiên của "Tiếng hát mãi xanh" đã chính thức lên sóng với sự tranh tài của các thí sinh trong Vòng Chọn giọng. Tuy tuổi đời không còn trẻ nhưng họ đều đến cuộc thi với một tinh thần và niềm đam mê bất tận dành cho ca hát.

​Nụ cười hiền lành, chất phác của chú Lê Tân khi lắng nghe phần nhận xét về sự tiến bộ so với mùa "Tiếng hát mãi xanh" trước

 

​Trong tập phát sóng đầu tiên của "Tiếng hát mãi xanh" mùa giải thứ 7, các thí sinh đã để lại ấn tượng với chất giọng đẹp cùng sự lay động cảm xúc đến từ những chia sẻ vô cùng chân thành. Mười tám thí sinh là mười tám câu chuyện đời muôn màu muôn vẻ. Dù đến từ đâu và làm nghề gì nhưng họ đều đến với cuộc thi bằng tình yêu đặc biệt dành cho ca hát. Vượt qua tuổi tác, vượt qua những khó khăn thường nhật, vượt qua cảnh đời éo le, họ đến với "Tiếng hát mãi xanh" như một niềm vui, niềm an ủi khi tuổi già xế bóng.

Khán giả nhiều lần bắt gặp hình ảnh giám khảo Quỳnh Hương rơi lệ trước giọng ca và câu chuyện đời nhiều cay đắng. Như thí sinh Trương Thị Sang (77 tuổi) thể hiện bài hát "Dòng đời" (Nguyễn Thu) như nói lên tiếng lòng về chính hoàn cành cuộc đời mình. Chồng đã mất 40 năm, một mình cô bươn chải nuôi dạy con cái và chăm lo cho các em. Nhạc sĩ Đức Huy cũng rất chạnh lòng và chia sẻ: “Cái hơn nhau là ở sự chân thành, hát với trái tim của mình, thành công sẽ đến”.

Đó là cụ ông Lê Tân (77 tuổi) hiện đang sống tại Q.6 cùng vợ cũng đã giáp 75 tuổi. Vậy mà giọng ông vẫn sang sảng, chiều chiều lại lôi guitar ra góc cầu thang chung cư cũ ngồi hát cho vợ nghe. Đây có lẽ là thí sinh lớn tuổi nhất của "Tiếng hát mãi xanh" và cũng là minh chứng cho một tinh thần yêu âm nhạc vô bờ bến.

Cô Hoàng Thị Trà (61 tuổi) nổi danh khu Thủ Đức với gánh bún bò mấy mươi năm là gương mặt lần đầu dự thi. Cô kể vui là cô được mệnh danh “đóa hoa không bao giờ héo” bởi trước những vất vả, khó khăn cô đều xem nó nhẹ tênh mà vượt qua. Sau hơn 20 năm bán bún bò, năm nay cô ngừng bán từ đầu năm vì muốn nghỉ ngơi tận hưởng cuộc sống “về hưu” và nhất là để dành thời gian đi sinh hoạt ca hát và tham gia cuộc thi.

Và còn nhiều thí sinh nổi bật khác trong tập đầu tiên đã lộ diện. Tập tiếp theo sẽ phát sóng vào 20g45, thứ sáu (18/8) trên kênh HTV9.


 
Thanh Nhàn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích