Thông báo tuyển sinh cuộc thi "Tiếng hát mãi xanh" 2017
06/06/2017 09:14
 

• Phạm vi tổ chức: Khu vực phía Nam.

• Đối tượng tham dự: Tất cả công dân Việt Nam, nam và nữ, tuổi từ 40 trở lên căn cứ theo giấy CMND, yêu thích ca hát và có giọng hát tốt.

- Chương trình THMX 2017 không phân chia bảng dự thi. Các thí sinh các năm trước được vào Bán kết vẫn phải đăng ký dự thi lại và không được miễn bất kỳ vòng thi nào. Thí sinh đoạt giải 1, 2, 3 từ năm 2011 đến 2015 không được tham gia lại cuộc thi năm nay. Thí sinh đoạt giải Quán quân năm 2016 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

- Thí sinh tại khu vực miền Bắc, miền Trung hoặc miền Tây có thể tham gia chương trình bằng cách gửi bản thu hình thí sinh thể hiện bài hát dự thi tự chọn (hát mộc). Nếu được vào đến vòng Chọn giọng sẽ được BTC cuộc thi hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại cho thí sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Nếu thí sinh không đảm bảo được sức khỏe và chuyên môn dự thi, BTC sẽ chọn thí sinh có số điểm liền kề để vào TP.HCM tiếp tục dự thi.

• Hình thức đăng ký:

Thí sinh có thể đăng ký tham dự theo một trong hai cách: đăng ký tại địa điểm tuyển sinh và đăng ký online.

+ Đối với đăng ký tại địa điểm tuyển sinh:

- Thời gian: Bắt đầu nhận đăng ký tuyển sinh bắt đầu từ ngày thứ tư 14/6/2017 đến ngày 18/6/2017 (giờ hành chính: sáng 8g30 – 11g30, chiều 14g – 17g00, kể cả thứ bảy, chủ nhật).

- Địa điểm: Trường nhạc MPU - 294 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM.

- Hồ sơ đăng ký: Khi đi đăng ký, các thí sinh cần mang theo CMND hoặc giấy tờ tùy thân để đối chiếu độ tuổi, kèm theo 2 ảnh 3x4 (chụp trong vòng 6 tháng).

Trong mẫu đăng ký bao gồm phần thí sinh cam kết về tình hình sức khỏe và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

+ Đối với đăng ký online:

- Thời gian: từ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6/2017.

- Cách thức: Các thí sinh gửi bản đăng ký dự thi qua địa chỉ email của chương trình: tienghatmaixanh@gmail.com. Thí sinh gửi MV (Music Video) quay phần hát của mình với bài hát tự chọn (bản thu mộc, không cần dàn dựng chỉn chu, đảm bảo chân thực về giọng hát), gửi về cho BTC để tuyển chọn.

- Hồ sơ đăng ký: Bản thu âm phải được gửi kèm Phiếu đăng ký dự thi, ảnh chụp chứng minh nhân dân và 2 tấm hình 3x4. Trong mẫu đăng ký bao gồm phần thí sinh cam kết về tình hình sức khỏe và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe của mình trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.

• Quy định về bài hát dự thi:

- Bài hát đăng ký dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, phù hợp phát sóng trên kênh truyền hình. Các ca khúc dự thi phải được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho phép lưu hành (thí sinh không sử dụng các ca khúc nhạc ngoại lời Việt, ca khúc tiếng nước ngoài).

- Bài hát phải được phép biểu diễn tại Việt Nam.

- Mỗi thí sinh phải có số lượng bài hát đa dạng, nhiều dòng nhạc khác nhau để phù hợp cho nhiều vòng của chương trình.

- Mỗi thí sinh khi đăng ký (dù bằng hình thức nào) cần gửi kèm theo 20 bài hát mà thí sinh thuộc và hát hay nhất. BCT cuộc thi sẽ là đơn vị duyệt lại tất cả các ca khúc thí sinh đăng ký dự thi.

- BTC khuyến khích tinh thần tươi trẻ qua các bài hát sôi động và nhạc trẻ.

- Bắt đầu từ vòng quay hình Nhà hát, thí sinh được Ban tổ chức hỗ trợ trang điểm. Vào vòng Liveshow, thí sinh được hỗ trợ thêm trang phục biểu diễn.

- Các thí sinh được hướng dẫn tập luyện, chọn bài hát phù hợp và được hát trên nền hòa âm phối khí riêng khi vào vòng Liveshow.


Ban tổ chức
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích