Thời thanh niên sôi nổi: Tình yêu dành cho “Nước Nga - Một thời và mãi mãi”
02/11/2017 14:54
Cùng với nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga (7/11/1917-7/11/2017), Đài Truyền hình TP.HCM đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Thời thanh niên sôi nổi”.

​Tiết mục biểu diễn trong chương trình "Thời thanh niên sôi nổi" (Ảnh: Kim Võ)

 

​Chương trình có sự góp mặt của nhiều NSƯT và ca sĩ với những ca khúc, điệu múa vui tươi rộn ràng như tình hữu nghị Nga - Việt mãi mãi gắn kết và thắm thiết. Đông đảo các vị khách quý, đặc biệt là hàng trăm du học sinh từng sống, học tập, làm việc tại Liên bang Xô Viết trước đây hay Liên bang Nga ngày nay đã có mặt tại sự kiện ý nghĩa này.

Trước khi chương trình "Thời thanh niên sôi nổi" chính thức được bắt đầu thì không khí tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM đã được "làm nóng" từ sớm với những màn giao lưu, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa Nga như: tiết mục dân vũ, liên khúc "Nụ cười – Hãy để Mặt Trời luôn chiếu sáng", tiết mục biểu diễn đàn balalaika, đàn accordion của nghệ sĩ Lan Chi. Bên cạnh đó, với sự hoạt náo của MC hài hước, dí dỏm - Thanh Bạch, mọi người lại thêm gắn kết với nhau trong những tình cảm yêu thương dành cho “xứ sở Bạch Dương”.

Từ cuộc Cách mạng tháng 10 Nga vĩ đại, lịch sử đã đưa hai dân tộc Nga – Việt gắn chặt với nhau và tình cảm ấy vẫn còn mãi với thời gian, cho đến tận hôm nay và mai sau. Chương trình mở màn đầy hùng tráng với hai ca khúc huyền thoại là Tổ quốc thân yêu của ta (nhạc: Tulikov - lời: Dostali) viết về Cuộc cách mạng tháng 10 Nga lịch sử và bài hát Cuộc chiến tranh thần thánh (nhạc: A. Alexandrov - lời: V. Lebedev Kumach) - một bài hát tiêu biểu trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân Xô-Viết.

Những giai điệu thân quen đã đánh thức dòng máu trẻ nhiệt huyết, hào hùng hòa cùng tình cảm thủy chung, tình nghĩa trong lòng mỗi người dân Việt– Nga, nhất là những người trung và cao tuổi. Vẫn trong niềm xúc động dâng trào, cả khán phòng lại như lặng đi trong niềm tự hào dân tộc với những thước phim lịch sử quý giá về sự ủng hộ của người Việt Nam đối với tinh thần chiến đấu, hệ tư tưởng của nước Nga Xô Viết trong lịch sử hàng chục năm về trước. Tượng đài Hồ Chí Minh sừng sững giữa thành phố lớn của Nga hôm nay là minh chứng cho tình hữu nghị khăng khít giữa hai dân tộc.

Những giai điệu tự hào một thời oanh liệt và đáng tự hào của lớp lớp thanh niên vì Tổ quốc; những chia sẻ về nỗi nhớ da diết đến cháy lòng của du học sinh Việt Nam tại Nga đã thắp lên ngọn lửa tình hữu nghị thắm thiết và keo sơn của hai dân tộc. Chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Thời thanh niên sôi nổi” đã khép lại với hình ảnh vô cùng xúc động: Hàng trăm khán giả ngay tại Nhà hát HTV và đông đảo khán giả xem đài đã cùng đặt tay lên trái tim mình như một tuyên thệ, một lời hứa sẽ mãi mãi giữ ấm ngọn lửa hào hùng, nhiệt huyết của thời thanh niên sôi nổi. Bên cạnh đó là quyết tâm chung tay truyền lửa cho thế hệ trẻ mai sau, để mối quan hệ hữu nghị Nga - Việt càng thêm khắng khít.

* Những hình ảnh đẹp trong chương trình "Thời thanh niên sôi nổi" - Ảnh: Kim Võ:​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​


​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​ ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​ ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​ ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​ ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​

Thanh Nhàn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích