Biên đạo múa Alexander Tú mang "Sắc màu" đến Nhà hát Hoàng gia Albert Hall
31/10/2017 11:22
Vinh dự được Hội đồng Nghệ thuật Dance Proms chọn lựa từ hơn 300 nhóm vũ đạo trên khắp thế giới, biên đạo múa Alexander Tú và nhóm The Young Lyricist sẽ đại diện Việt Nam sang London (Anh) tham dự Dance Proms 2017 vào đầu tháng 11.

​Các thành viên trong nhóm The Young Lyricist

 

​Dance Proms được khởi xướng vào năm 2011, là dự án hợp tác của Nhà hát Hoàng gia Anh Royal Albert Hall và hai Hội đồng khảo thí Vũ đạo hàng đầu thế giới là ISTD (The Imperial Society of Teachers of Dancing) và Học viện Vũ đạo Hoàng gia Anh (Royal Academy of Dance - RAD). Đây được xem là sàn đấu quy tụ nhân tài từ các trường múa, vũ đạo trên toàn thế giới tham gia với nhiều thể loại khác nhau như: khiêu vũ, ballet cổ điển, Jazz, Latin…

Đưa nhóm The Young Lyricist đi dự thi với tác phẩm "Sắc màu" (Trần Tiến) đậm chất truyền thống kết hợp cùng phong cách lyrical hip-hop, biên đạo múa Alexander Tú hy vọng đại diện của Việt Nam sẽ gây ấn tượng tốt tại sàn đấu quốc tế danh tiếng này.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Biên đạo múa tài năng Alexander Tú
​​ ​​​​​​​​

Alexander Tú (tên đầy đủ là Alexander Tú Nguyễn) là vũ công - biên đạo múa người Mỹ gốc Việt. Anh ghi dấu trong lòng khán giả qua những đóng góp cho các chương trình truyền hình như: giám khảo chương trình "Học viện ngôi sao" mùa đầu tiên, biên đạo khách mời đặc biệt của "Thử thách cùng bước nhảy", chuyên gia vũ đạo chương trình "Tìm kiếm tài năng Việt Nam", huấn luyện viên vũ đạo chương trình "Thần tượng âm nhạc Việt Nam" 2015, biên đạo sân khấu chương trình "Thần đồng âm nhạc – Wonderkids" 2017…​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Biên đạo múa Alexander Tú
​​ ​​​​​​​​

Với sự dẫn dắt của Alexander Tú, nhóm nhảy The Young Lyricist là đại diện duy nhất toàn châu Á được chọn tham dự Dance Proms 2017. Đây được xem là một trong những bước tiến dài trong sứ mệnh “đưa Việt Nam ra thế giới” của nam biên đạo tại quê nhà. Theo Alexander Tú, The Young Lyricist gồm 10 thành viên tài năng từ 12 đến 16 tuổi, học lực giỏi và đầy cá tính trong nghệ thuật. Nhóm được đào tạo toàn diện theo tiêu chuẩn Vũ đạo quốc tế ISTD (The Imperial Society of Teachers of Dancing).

“Tôi thành lập The Young Lyricist nhằm tạo một không gian nhằm giúp các thành viên phát triển khả năng và tài năng nghệ thuật của mình. Tất cả hoạt động của nhóm đều hướng đến việc xây dựng ý thức và nhận thức về vai trò của trình diễn nghệ thuật trong đời sống” – Alexander Tú chia sẻ.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Biên đạo Alexander Tú và nhóm The Young Lyricist
​​ ​​​​​​​​

Áo dài, những âm thanh đặc trưng, những chuyển động vũ đạo được thể hiện một cách tình cảm cùng với sự rung động mạnh mẽ khi kể về những câu chuyện văn hoá Việt Nam, về cuộc sống, chiến tranh và con người - hòa cùng tinh thần vũ đạo quốc tế là nét đẹp độc đáo mà Alexander Tú và The Young Lyricist sẽ giới thiệu cùng bạn bè thế giới tại Dance Proms 2017.

“Tôi muốn bạn bè thế giới nhìn thấy giá trị văn hóa và vẻ đẹp đặc trưng của Việt Nam. Đồng thời, tôi cũng muốn các em có cơ hội được thể nghiệm bản thân mình trong cộng đồng vũ đạo. Tôi muốn thế giới thấy tài năng của các bạn trẻ Việt Nam” – Alexander Tú nhấn mạnh.

Tiết lộ về tác phẩm dự thi, Alexander Tú tâm đắc với ca khúc "Sắc màu" đầy chất thơ và tính gợi mở của nhạc sĩ Trần Tiến: “Tính nghệ thuật và câu chuyện của "Sắc màu" khi kết hợp cùng phong cách lyrical hip-hop sẽ tạo được sự cân bằng giữa giá trị truyền thống và hiện đại, chắc chắn sẽ gây ấn tượng tại Dance Proms”.

Được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cùng niềm tự hào “màu cờ sắc áo”, biên đạo múa Alexander Tú cùng nhóm The Young Lyricist hoàn toàn thoải mái và tự tin lên đường đến Anh tham dự Dance Proms 2017, được tổ chức vào 5/11/2017 tại Nhà hát Hoàng gia Albert Hall.


Thanh Nhàn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích