Adele ký hợp đồng 90 triệu bảng Anh với hãng Sony
24/05/2016 09:15
Báo chí vừa đưa tin, "họa mi nước Anh" Adele đã ký bản hợp đồng trị giá 90 triệu bảng Anh với hãng Sony. Đây được cho là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử của hãng này với một nghệ sĩ người Anh.
 

Nữ nghệ sĩ 28 tuổi, sở hữu album bán chạy nhất thế giới năm 2015 đã chính thức đầu quân cho  Sony sau khi hợp đồng 10 năm với hãng ghi âm XL chính thức hết hiệu lực.

Adele hiện đang sở hữu tài sản ước tính trị giá 85 triệu bảng Anh, thu được từ các album đã phát hành, trong đó có hơn 35 triệu bảng đến từ album mới nhất "25".

​Phát hành vào tháng 11 năm ngoái, "25" được nhận định là album bán chạy nhất năm 2015, theo thống kê của Billlboard. Tính đến hiện tại, album này đã bán được 19 triệu bản. Trong khi đó, album "21" phát hành năm 2011 của cô đã bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới, trở thành album thành công nhất trong thập kỷ.

Thỏa thuận mới được thông qua bởi người trung gian Jonathan Watkins, quản lý của Adele, ngay trước Giáng sinh 2015. Tuy nhiên, sự tồn tại cũng như các giá trị tài chính của hợp đồng  đã được giữ bí mật đến tận hôm nay. Hãng Sony, XL lẫn quản lý của Adele đều không có một lời bình luận nào về sự ra đi của cô. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của Sony cho hay, hãng ghi âm danh tiếng này đang ra sức bảo đảm cho Adele, ngôi sao lớn của cả một thế hệ, đây là một điều có ý nghĩa lớn lao.

Theo nhà phân tích Mark Mulligan, mặc dù Adele là một tên tuổi đáng giá, nhưng con số 90 triệu bảng thật sự là một rủi ro tài chính của Sony, trong bối cảnh bấp bênh của ngành công nghiệp âm nhạc.

Đan Quỳnh (The Guardian)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích