Tiếng hát truyền hình 2014: "Mở ra con đường âm nhạc cho các thí sinh"
28/11/2014 22:30
Tối qua (28/11), đêm chung kết xếp hạng “Tiếng hát truyền hình 2014” khép lại, mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh trên con đường âm nhạc. Kết quả, Nguyễn Phạm Thanh Ngân giành được giải Nhất chung cuộc và "Giải thí sinh ấn tượng" thuộc về Bùi Thị Thúy.

Các thí sinh nhận giải Nhì và giải Ba mỗi bảng của "Tiếng hát truyền hình 2014"

 

Trong đêm chung kết xếp hạng, 4 thí sinh Bùi Thị Thúy (Nhất bảng Dân ca), Vũ Minh Trang (Nhất bảng Nhạc nhẹ), Lê Thị Dung (Nhất bảng Thính phòng), Nguyễn Phạm Thanh Ngân (Nhì bảng Thính phòng) đã có 2 lượt thi hát đơn ca và song ca để phô diễn giọng hát và phong cách của mình.

Trải qua 2 lượt thi với tổng số điểm là 19,86 Nguyễn Phạm Thanh Ngân đã vươn lên giành được giải Nhất chung cuộc. Đồng thời với tổng số phiếu bầu chọn 47,47% từ khán giả, Thanh Ngân cũng giành được cú đúp giải thưởng "Thí sinh được yêu thích nhất" toàn cuộc thi. 

Giải "Thí sinh ấn tượng" do hội đồng báo chí bình chọn thuộc về thí sinh Bùi Thị Thúy (bảng Dân ca). Nhà báo Thùy Trang (báo Người Lao Động) đại diện Hội đồng báo chí nhận xét: "Bùi Thị Thúy mang đến cuộc thi sự ngọt ngào trong giọng ca và phong cách biểu diễn tự nhiên, nền nã. Tuy nhiên sau khi bước ra từ cuộc thi em nên có sự bứt phá để thể hiện mình nhiều hơn nữa."​

Qua từng đêm thi, các thí sinh dần thể hiện được sự tự tin và bản lĩnh của mình trên sân khấu. Xuyên suốt chương trình, ban giám khảo chuyên môn đã có những lời nhận xét góp ý cho từng thí sinh để các bạn sẽ có những phần trình diễn tốt sau khi bước ra khỏi cuộc thi. Phần lớn ý kiến của ban giám khảo chuyên môn góp ý với các thí sinh về cách xử lý bài hát, kinh nghiệm xử lý bài, cách tiết chế cảm xúc sao cho hài hòa, chọn bài hát phù hợp với dòng nhạc mình theo đuổi, cá tính âm nhạc…Hội đồng báo chí cũng góp ý cho các thí sinh ở việc chọn bài hát cho hợp với xu thế để nhận được sự đồng cảm, rung động từ khán giả​. 

Cuộc thi "Tiếng hát truyền hình 2014" sẽ không phải là đích đến mà là bước đệm, mở ra những cơ hội mới cho các thí sinh trên con đường âm nhạc.​​​
Ánh Linh - Ảnh: Quan Tek

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích