Nhịp cầu âm nhạc tháng 9: Tình yêu trong âm nhạc
29/09/2014 11:02
Tình yêu luôn là hơi thở cuộc sống, là nguồn cảm hứng sáng tác trong âm nhạc. Chương trình Nhịp cầu âm nhạc tháng 9 với những ca khúc về tình yêu đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc tình cảm khác nhau.

​Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng trong ca khúc "Vũ khúc Tango"

 

​​​​Trước tiên trong phần "Thông điệp", các ca khúc về Hà Nội được trình bày bởi những giọng hát ngọt ngào đã để lại trong lòng khán giả những dư âm sâu lắn​g. Những bài hát như chạm vào nỗi nhớ, gợi lên những ký ức khó phai để rồi thổi bùng lên tình yêu da diết của mỗi người dành cho Hà Nội - Thủ đô mến yêu.   ​ ​​ ​ ​ ​

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân mở đầu chương trình với ca khúc "Em ơi! Hà Nội phố"
​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ca sĩ Diệu Hiền trong ca khúc "Nhớ mùa thu Hà Nội"
​​​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nhóm M'Sky sôi động thể hiện ca khúc "Nồng nàn Hà Nội"
​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ca khúc "Hà Nội mùa​ ký ức" được trình bày bởi giọng ca nồng nàn và sâu lắng Ngọc Mai
​​

Những ca khúc do khán giả yêu cầu về chủ đề tình yêu trong âm nhạc được dành riêng trong phần "Kết nối". Đầu tiên là một sáng tác của nhạc sĩ Phúc Trường “Chuyến xe cuối cùng“. Bài hát là một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn, gợi cho người nghe những ký ức khó xóa nhòa về mối tình đầu đời. 
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nguyễn Hồng Ân trở lại với ca khúc "Chuyến xe cuối cùng"
​​​​​​​​​
​ 
Tiếp theo là phần thể hiện của 4 cô gái nhóm Nhật Nguyệt, và ca khúc được khán giả yêu cầu là “Mãi mãi yêu người” - sáng tác của nhạc sĩ Thanh Hiếu. Ca khúc nói lên ước muốn mãi mãi được hạnh phúc bên nhau của các bạn trẻ đang yêu và sắp yêu.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​
4 cô gái xinh xắn của nhóm Nhật Nguyệt mang đến phong cách trình diễn trẻ trung, lôi cuốn
​​​​​​​​​​

"Tình đầu không nguôi", một bài hát ý nghĩa về tình yêu, gợi lên những kỷ niệm về mối tình đầu của những năm đại học được thể hiện qua giọng hát ấm áp, tràn đầy cảm xúc của nam ca sĩ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, ca sĩ Đăng Khôi.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ca sĩ Đăng Khôi thể hiện hai bài hát, "Tình đầu không nguôi" và "Một lời cho anh"
​​​​​​​​

Phấn "Ấn tượng" là cầu nối giao lưu giữa khán giả yêu nhạc với các ca sĩ Thanh Thảo, Phương Vy và Nguyễn Phi Hùng. Tái ngộ với khán giả của Nhịp cầu âm nhạc lần này, ba ca sĩ đã mang đến những sản p​hẩm âm nhạc mới và độc đáo của mình.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ca sĩ Thanh Thảo thể hiện những bài hát đã làm nên tên tuổi của chị, nhưng được hòa âm và phối khí lại. Đó là "Gọi tên yêu thương" và "Hãy yêu nhau". 
​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
 Qua hai bài hát "Giận anh" và "Lúc mới yêu", ca sĩ Phương Vy thể hiện sự đa phong cách trong âm nhạc của mình
​ ​

Không chỉ sỡ hữu chất giọng trầm ấm, Nguyễn Phi Hùng còn có khả năng sáng tác ca khúc cho riêng mình. ​Trong chương trình lần này, anh mang đến ca khúc do chính mình sáng tác "Thương lại càng thương"
​​​​​​​​​
Nhịp cầu âm nhạc tháng 10 sẽ được truyền hình trực tiếp tr​​ên kênh HTV9 lúc 21g chủ nhật (ngày 26/10). Quý khán giả muốn yêu cầu bài hát mình yêu thích xin gửi thư đến địa chỉ: Chương trình Nhịp cầu âm nhạc- Ban Ca Nhạc Đài Truyền hình TP.HCM- số 14 Đinh Tiên Hoàng, Q.1. 

Thanh Huyền - Ảnh: Quan Tek

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích