13g45 ngày 8/7 trên HTV7: Giai điệu bốn phương: “Âm vang mùa World Cup”
01/07/2014 00:40
Với chủ đề “Âm vang mùa World Cup”, chương trình Giai điệu bốn phương tuần này sẽ giới thiệu một số ca khúc đã khuấy động không khí của giải bóng đá lớn nhất hành tinh qua các năm.

​Các ca sĩ trong ca khúc sôi động "The world is ours" - World Cup 2014

 

​The world is ours, Go go, La la la – World Cup 2014

Mùa World Cup 2014 có 3 bài hát được giới thiệu. Đầu tiên là “Thế giới là của chúng ta” (The world is ours).  Ca khúc là sự phối hợp biểu diễn đặc sắc của 3 nghệ sĩ tài hoa: nam ca sĩ, nhạc sĩ kiêm rapper người Mỹ - Aloe Blacc; nữ ca sĩ đồng thời là nhạc sĩ sáng tác ca khúc, kiêm diễn viên điện ảnh người Mexico – Paty Cantú; và nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ gốc Brazil - David Correy. 

Tiếp theo là ca khúc “Vào gôn”(Go, gol!) với phần trình diễn của nữ ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh người Brazil là Preta Gil và Rodrigo Alexey. Cuối cùng là sự kết hợp giữa nữ ca sĩ Shakira với nam danh ca người Brazil trong ca khúc sôi động “La la la”.

Waka Waka (This time for Africa) – World Cup 2010 ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

​​ ​​
Khán giả sẽ gặp lại nữ ca sĩ xinh đẹp người Colombia Shakira trong ca khúc “Thời khắc này dành cho Phi Châu” (“Waka Waka" - This time for Africa) qua phần biểu diễn của với ban nhạc Freshlyground. Đây là bài hát chính thức được sử dụng trong World Cup 2010 diễn ra tại Nam Phi.  Ca khúc thể hiện không khí rạo rực, sôi động trên sân cỏ tại các mùa World Cup, điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất xen kẽ với hình ảnh vũ đạo mê hoặc lòng người. 

The time of our lives – World Cup 2006
 
Đây là bài hát chính thức của World Cup 2006 ở Đức. Ca khúc là sự kết hợp tuyệt vời giữa nữ ca sĩ Toni Braxton và nhóm nhạc đa quốc gia Il Divo. Đúng như tên gọi, “Thời khắc trong đời chúng ta” (The time of our lives) khiến những con tim yêu bóng đá phải thổn thức bởi giai điệu da diết mang thông điệp về hòa bình và sự đoàn kết.

The cup of life – World Cup 1998​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
​​ ​​​
Chiếc cúp cuộc đời” (The cup of life) gắn liền với tên tuổi của nam ca sĩ Ricky Martin. Nó đã được chọn là bài hát chính thức của vòng chung kết World Cup 1998 tổ chức tại Pháp. Giai điệu sôi động và ca từ dễ nhớ khiến cho ca khúc vẫn được người hâm mộ hát vang ở mỗi sự kiện bóng đá.
An Italian summer – World Cup 1990

Bài hát có tựa “Mùa hè nước Ý” (An Italian summer), gốc tiếng Ý là “Un’estate italiana” do cặp song ca Gianna Nannini và Edoardo Bennato thể hiện. Với âm điệu hào hùng, ca khúc đã thổi bùng nhiệt huyết trong tim người yêu bóng đá trên khắp hành tinh.  "Mùa hè nước Ý" được xem là một trong những bài hát bất hủ qua các kỳ World Cup.

 
Thanh Huyền
 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích