Đêm nhạc “PHAN HUỲNH ĐIỂU 90 - CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”
07/11/2014 10:22
Đêm nhạc được tổ chức nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Chương trình diễn ra vào lúc 20g30, thứ bảy (8/11) tại Nhà hát Truyền hình HTV, và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.
 

​​​Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được ví là “cánh chim đầu đàn của nền âm nhạc nước nhà thế kỷ 20” với những sáng tác ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa, chiến tranh và sự chờ đợi, thủy chung. 

Đến với chương trình, khán giả sẽ được diện kiến một Phan Huỳnh Điểu trẻ trung, sôi nổi, lãng mạn, đa sầu đa cảm với những bài hùng ca, tình ca, chắp cánh cho những vần thơ, tạo nên nhiều tình khúc bất hủ; bên cạnh một Phan Huỳnh Điểu "mãi xanh" hóm hỉnh, duyên dáng và thẳng thắn trong vai trò giám khảo cuộc thi Tiếng hát mãi xanh. Khán giả sẽ cùng ông ôn lại những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời sáng tác cùng những câu chuyện tình "bây giờ mới kể".  

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu trong vai trò giám khảo cuộc thi Tiếng hát mãi xanh
​​
Các ca khúc trong chương trình bao gồm Mùa đông binh sĩ, Quảng Nam yêu thương, Hành khúc ngày và đêm (thơ Bùi Công Minh), Những ánh sao đêm, Anh ở đầu sông em cuối sông (thơ Hoài Vũ), Thơ tình cuối mùa thu (thơ Xuân Quỳnh), Thuyền và biển (thơ Xuân Quỳnh)... Đặc biệt, một sáng tác mới nhất của ông (năm 2011) Em như áng mây cũng được giới thiệu. 

Tham gia Đêm nhạc là những tên tuổi đã và đang gắn bó với các nhạc phẩm Phan Huỳnh Điểu như NSƯT Vũ Dậu, NSƯT Quang Lý, NSƯT Ánh Tuyết, Cao Minh, NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Vân Khánh, Thu Minh, Anh Bằng, Mỹ Lệ, Thế Vĩ, Xuân Phú, Khánh Linh, Phương Vy, Hoài Phương, Ngọc Mai, Nguyễn Hồng Ân, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7, Đội ca Nhà thiếu nhi TP.HCM, cùng những giọng ca của Tiếng hát mãi xanh.​

Chương trình diễn ra lúc 20g30, thứ b​ảy (8/11) tại Nhà hát Truyền hình HTV, và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9

Thanh Huyền - Ảnh: MayQ

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích