Chung kết Tiếng hát truyền hình 2014: Thi theo dòng nhạc
08/11/2014 07:11
Tối qua, 7/11 đêm chung kết mở màn “Tiếng hát truyền hình 2014” đã diễn ra tại nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM với sự tranh tài của 9 thí sinh. Đây là năm đầu tiên, chương trình tổ chức thi theo dòng nhạc.

​9 thí sinh hòa chung trong "Như khúc tình ca"

 
​​​​​​Các thí sinh được chia thành 3 bảng để dự thi theo dòng nhạc sở trường của mình. Trong bảng thính phòng, Thanh Ngân thể hiện ca khúc Aria "Donne Vaghe" trích trong nhạc kịch "Người hầu trở thành bà chủ". Thanh Ngân đã thể hiện khá tốt phần thi của mình và được NSƯT Tạ Minh Tâm nhận xét là đã chọn đúng ca khúc với dòng nhạc Thính phòng, trong khi đó theo nhạc sĩ thì ca khúc "Cô gái vót chông" của thí sinh Lê Thị Dung và "Người mẹ miền Nam tay không thắng giặc" của Lâm Trần Thuận còn nghiêng về thể loại nhạc cách mạng.

Ở bảng dân ca, có 3 thí sinh là Bùi Thị Thúy với ca khúc "Đừng ví em là biển", Nguyễn Linh Trúc Lai dự thi ca khúc "Hồ trên núi" và Nguyễn Thị Trúc Linh với  "Dạ cổ hoài lang".

Theo nhạc sĩ NSND Trần Hiếu: "Nhạc dân ca Việt Nam có rất nhiều phong cách, do đó các bạn phải nắm hết tất cả phong cách thì mới thể hiện nó tốt được. Về bài thi của các bạn thì ở mức tạm ổn."

Về các thí sinh của bảng nhạc nhẹ, NSƯT Thanh Thúy nhận xét: Các bạn còn điều gì đó rụt rè, hồi hộp khiến các bạn chưa thể hiện tốt, riêng có Minh Trang đã rất cá tính khi chọn một ca khúc khó và thể hiện nó theo cách của riêng mình, không giống những ca sĩ từng thể nó trước đây, chúng tôi đánh giá cao điều này.

Kết thúc đêm chung kết 1, tạm dẫn đầu mỗi bảng là Lê Thị Dung bảng Thính phòng với 18,72 điểm, ở bảng Dân ca là Bùi Thị Thúy với 18,72 điểm, còn ở bảng Nhạc nhẹ là Vũ Thị Minh Trang với 18,76 điểm.

Đêm chung kết 2 với chủ đề "Mộc" sẽ diễn ra vào lúc 20g30 tối thứ 6, 14/10 tại nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, truyền hình trực tiếp trên HTV9.
Ánh Linh - Ảnh: Đạt Quan

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích