Cẩm Ly - Minh Vy: Bền vợ bền chồng trong ca hát
08/10/2014 16:21
Là một trong 3 cặp giám khảo của “Vợ chồng mình hát” mùa đầu tiên, vợ chồng Cẩm Ly - Minh Vy khiến nhiều người ngưỡng mộ vì hạnh phúc, bình yên của họ trong cuộc sống gia đình.

 Cẩm Ly -Minh Vy trên ghế nóng "Vợ chồng mình hát"

 

​​Tình yêu âm nhạc

Khán giả biết đến Cẩm Ly với giọng hát ngọt ngào và những thành công trên con đường âm nhạc, nhưng ít ai biết đằng sau thành công của chị là đóng góp không nhỏ của ông xã - nhạc sĩ Minh Vy. Chính anh đã gợi ý cho Cẩm Ly chuyển hướng sang dân ca đương đại, nhờ đó giọng hát chị Tư ghi đậm dấu ấn ở dòng nhạc này.​

Cẩm Ly xúc động khi nói về ông xã của mình: "Lúc ở nhà thì vợ chồng là bạn đời, nhưng trong công việc thì chúng mình là đối tác. Riêng tư rõ ràng. Thực sự nếu không có anh ấy, cuộc đời mình hẳn đã rẽ sang hướng khác. Mình rất tự hào về ông xã, những lúc khó khăn nhất, anh vẫn luôn là người bên cạnh hỗ trợ, nâng đỡ…"

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Minh Vy luôn đồng hành cùng vợ trong con đường ca hát
​​ ​​​​​​​​

Khán giả ít thấy Minh Vy xuất hiện cùng Cẩm Ly trên sân khấu nhưng anh luôn theo dõi từng bước đi của vợ. Hầu hết các album của Cẩm Ly đều có dấu ấn của Minh Vy trong vai trò nhà sản xuất, biên tập và nhạc sĩ sáng tác. Nhờ những nhạc phẩm của Minh Vy, Cẩm Ly sở hữu một gia tài ca khúc "hit" từ dân ca - âm hưởng dân ca cho đến nhạc trẻ như: Chim trắng mồ côi, Buồn hát lý chờ mong, Đau xót lý con cua, Kẻ đứng sau tình yêu, Ngày xưa hai đứa... Và cũng chính những ca khúc trên khiến người ta nhớ đến một nhạc sĩ Minh Vy.

Tình yêu gia đình

Hiện tại sau mỗi buổi diễn, khán giả vẫn thấy Cẩm Ly tất bật trở về nhà với con, quây quần bên gia đỉnh nhỏ của mình. Chị thường tự tay nấu đồ ăn cho các bé, "chỉ người mẹ mới có thể nắm rõ khẩu vị của con" - Cẩm Ly bộc bạch. "Gia đình nào cũng có lúc tranh cãi, nhưng sau những lần như vậy vợ chồng mình tự rút kinh nghiệm. Theo mình, bí quyết giữ hạnh phúc có thể ngắn gọn thế này: khi một trong hai người đang nóng, một bên nên chủ động im lặng để bà hỏa đi xa rồi… tính tiếp!"

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Hạnh phúc của gia đình nhỏ với 2 nàng công chúa
​​ ​​​​​​​​

Cẩm Ly cho biết: "Gia đình mình đầy ắp tiếng cười. Sáng sớm anh Minh đưa hai bé đi học, chiều cũng anh đón về. Công việc của mình chỉ thực bắt đầu từ… 9 giờ sáng, sau khi mình ngủ dậy. Nhưng rảnh rỗi mình cũng thích làm yaourt hay nấu ăn cho cả nhà".

Trong vai trò là giám khảo của "Vợ chồng mình hát",  Cẩm Ly- Minh Vy cùng với vợ chồng Cẩm Vân – Khắc Triệu, Đông Nhi - Ông Cao Thắng hứa hẹn là những câu chuyện tình yêu đẹp thông qua sự gắn kết âm nhạc.

Ánh Linh

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích