Bonnie McKee - Nhạc sĩ sáng tác tài năng
21/07/2014 08:21
Đây là nhân vật mà chương trình Giai điệu bốn phương kỳ này muốn giới thiệu đến khán giả. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 14g ngày 22/7 trên kênh HTV7.

​Bonnie McKee là người bạn thân thiết của nữ ca sĩ nổi tiếng Katy Perry

 

Với "Giai điệu bốn phương" kỳ này, khán giả sẽ có cơ hội hiểu thêm về nghệ sĩ Bonnie McKee, người nhạc sĩ tài hoa luôn đồng hành và đứng đằng sau vinh quang của những ca sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Sự nghiệp của Bonnie thực sự bắt đầu khi cuốn băng demo chưa trau chuốt của cô được đưa đến tay Colin Filkow, nguyên nhà điều hành của Hãng thu âm Priority Records. Filkow nhận ra cô là một tài năng hiếm hoi và giúp cô ký bản hợp đồng với Hãng Platinum Hills. Lúc ấy, cô mới chỉ 17 tuổi. Sau hơn 1 năm, Filkow lại giúp Bonnie ký hợp đồng với Hãng thu âm Warner Bros.

Album đầu tiên của Bonnie là "Trouble" (phát hành năm 2004) đã không thành công. Sau khi chuyển qua thu Hãng thu âm Reprise records, Bonnie dành nhiều thời gan trong phòng thu học hỏi cách sử dụng các thiết bị mới chuyên nghiệp để tạo ra các ca khúc mới. Trong thời gian này, cô cũng tập trung vào việc diễn xuất, giành được vai diễn trong bộ phim "August rush" và xuất hiện trên loạt phim truyền hình CSI: "NY" và "American dreams".​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Năm 2009, Bonnie được giới thiệu đến Nhà sản xuất âm nhạc Dr. Luke, người đã cộng tác với người bạn thân lâu năm của cô là Katy Perry. Cùng nhau, họ (cùng với Max Martin và Benny Blanco) bắt đầu viết ca khúc. Cuối cùng, họ đã sản xuất được các bài hát nổi tiếng xuất hiện trên album thứ hai của Katy Perry, "Teenage dream". Bonnie có 3 ca khúc trong album này là: "California gurls", "Teenage dream", "Last friday night". Mỗi bài hát này đều đứng đầu bảng xếp hạng Billboard hot 100 và bán hàng triệu bản trên khắp thế giới. Ngoài ra, Bonnie còn giành một số giải BMI Pop năm 2011 và 2012 cho nhạc sĩ sáng tác. Bonnie cũng viết 3 bài nổi tiếng khách trong thời gian này: "Hot it against me" của Britney Spears, "Dynamite" của Taito Cruz, "How we do" (Party) của Rita Ora cũng như 2 đĩa đơn của Katy Perry là "Wide awake" và "Part of me" từ album "Teenage dream: The complete confection".​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Có thể nói những sáng tác của Bonnie đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp ca hát của Katy Perry
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Năm 2012, Bonnie lại tiếp tục viết 2 ca khúc xuất hiện trong album "Trespassing" của Adam Lambert giúp album này khởi đầu hạng nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 album. Cô cũng cùng viết các ca khúc sau đó được các ca sĩ nổi tiếng thu âm như: Christina Aguilera, Kesha, Carly Rae Jepsen, Cody Simpson, và Rita Ora cùng các ca sĩ khác. Gần đây, Bonnie McKee đã ký hợp đồng với Hãng thu âm Epic records với tư cách là nghệ sĩ solo và đang làm việc cho album thứ 2 của cô.

Năm 2013, một lần nữa Bonnie nhận được 3 giải BMT Pop cho tài năng sáng tác của cô với 2 ca khúc của Katy Perry là "Uwide awake" và "Part of me" và một ca khúc "Hold it against me" của Britney Spears. McKee dự định sẽ cho ra mắt album thứ hai của cô trong năm 2014 và đĩa đơn chính của album này, "Ameriacan girl", do chính cô trình bày. Bài hát được phát hành ngày 23/7/2013 và video clip của ca khúc này có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ tên tuổi được đưa lên YouTube, đã có trên 15 triệu lượt người xem. Ca khúc "American girl" nằm trong chủ để "Mùa hè yêu thương" sẽ được phát sóng trên HTV trong thời gian tới.

Bonnie (sinh ngày 20/1/1984) là ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác, người chơi đàn piano và là một nữ diễn viên. Cô sinh ra ở Vacaville, bang California nhưng lớn lên ở Seattle, bang Washington. Bonnie học đàn piano cổ điển, trở thành thành viên của ca đoàn The Seattle girls choir prime voci năm 12 tuổi. Từ đó, cô đi lưu diễn với ca đoàn này khắp Bắc Mỹ và châu Âu. Khoảng năm 15 tuổi, Bonnie bắt đầu sáng tác và trình diễn trong khu vực Seattle.

HTV


 

 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích