15g20 ngày 1/5 trên HTV9: Bài ca người lao động
16/05/2014 23:11
“Từ nhà  máy hay công trường, từ rừng núi đến biển khơi, triệu triệu cánh tay ta xây đời mới, vì tổ quốc hiến dâng, vì thành phố mang tên Bác kính yêu, nào cùng đi vì ngày này, vì ngày mai…”

Ca sĩ Thụy Vân

 

​Đó là một trong vô vàn lời ca ngợi người lao động luôn được cất vang lên trong đời sống thường nhật của chúng ta.​

Trong chương trình “Bài ca người lao động”, ca sĩ Đông Quân thể hiện liên khúc “Trên nông trường rộn tiếng ca” và “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ” cùng ca sĩ Thu Trang. Còn ca sĩ Thụy Vân thì lại đong đầy cảm xúc với “Những ánh sao đêm”. Đây là một nhạc phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được nhiều người yêu thích. Ca khúc nói lên những khát vọng của người công nhân xây dựng mong muốn đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc đến mọi người mọi nhà bằng những công trình mà ngày đêm họ hăng say xây dựng.

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Hạnh – Thanh Nhàn cùng sánh đôi song ca trong “Khúc hát người đi khai hoang” cũng đã tạo nhiều ấn tượng khi thể hiện ca khúc đầy chiều sâu. Chị Mỹ Hạnh chia sẻ “Đối với tôi, Khúc hát người đi khai hoang đã khắc họa bức tranh thật nên thơ nhưng lại rất mộc mạc, hình ảnh những thanh niên xung phong chân chất hiền lành, hiến dâng tuổi thanh xuân đi xây dựng quê hương đất nước. Cho dù gian nan cực khổ nơi rừng sâu nước độc, họ vẫn tin tưởng có một ngày mai tươi sáng”.

Chàng trai trẻ Vũ Bảo xúc động chia sẻ sau khi thể hiện ca khúc “Bến cảng quê hương tôi”: “Đây là một ca khúc mà nhạc sĩ Hồ Bắc sáng tác hơn 40 năm qua, với những giai điệu rộn rã vui tươi ca ngợi người công nhân bến cảng Hải Phòng. Bài hát đã diễn tả rất chân thực không khí sôi nổi, khẩn trương trong lao động sản xuất nhưng vẫn toát lên tư thế ung dung, tự tin và yêu đời”

Thanh Huyền​
​​
 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích