13g30 ngày 23/6 trên HTV9: Top 5 ca khúc hay quốc tế
23/06/2014 10:51
Chương trình “Giai điệu bốn phương” tuần này sẽ giới thiệu top 5 ca khúc quốc tế được yêu thích của các ca sĩ Avril Lavigne, Chris Brown, Kiesza, Clean Bandit…

​Ban nhạc American Authors

 

Ban nhạc American Authors góp mặt trong chương trình với ca khúc “Best day of my life” (Ngày đẹp nhất của đời tôi). Nhóm có 4 thành viên gặp nhau trong khi theo học Trường Âm nhạc Berklee năm 2007.

Ca sĩ người Canada, Avril Lavigne (ảnh) hát ca khúc mới mang tên “Hello Kitty”. Ca khúc được phát hành ngày 23/5/2014 chỉ ở Nhật Bản trong album thứ năm của ca sĩ này. “Hello Kitty” là một ca khúc Technopop mang âm hưởng chính của Dubstep. Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau về ca khúc nhưng nó vẫn lọt vào được bảng xếp hạng Billboard Hot 100. 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
 
​​ ​​​​​​​​

“Loyal” (Trung thành) do ca sĩ người Mỹ Chris Brown trình bày với phần hợp tác của Lil Wayne và Tyga. “Loyal” nói về sự thủy chung trong tình yêu. Hiệu ứng của ca khúc tốt đến mức nó đạt vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ở Mỹ.

Ca khúc có Tempo nhanh kết hợp các yếu tố của Pop, Electropop và Dance mang tựa đề “Hideaway” (Nơi ẩn nấp) được Kiesza thể hiện. Kiesza đã lấy cảm hứng từ nhạc nhảy của những năm 90 để đưa vào ca khúc này và phát hành làm dĩa đơn đầu tiên của Kiesza ngày 11/4/2014. “Hidcaway” đứng đầu bảng xếp hạng dĩa đơn ở Anh, bán trên 136.000 bảng trong tuần lễ phát hành đầu tiên.

Nhóm nhạc điện tử người Anh Clean Bandit tự sản xuất nhạc và mời các nghệ sĩ thể hiện. Ca khúc “Rather Be” với giọng hát chính là Jess Glynne đã đứng hạng nhất 4 tuần, bán trên 727.000 bảng từ lúc phát hành.

Ca khúc “La Flaca” của nghệ sĩ ghita lừng danh Santana qua sự hợp tác với ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác nhạc La-tinh Juanes. Đĩa đơn này nằm trong album thứ 22 của Santana có tựa đề “Corazon” phát hành ngày 6/5/2014. Album có sự hợp tác của nhiều nghệ sĩ như Gloria Estefan, Ziggy Marley và Cindy Blackman. Ca sĩ Juanes đã bán trên 15 triệu dĩa trên toàn thế giới.

An Nhiên

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích