NSƯT Thanh Kim Huệ: “Cải lương là cuộc đời của tôi”
23/10/2017 10:51
Hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, NSƯT Thanh Kim Huệ là một cái tên quen thuộc ghi sâu trong lòng khán giả với vai diễn trong các vở cải lương đình đám: “Nghêu sò ốc hến”, “Lỡ bước sang ngang”…

Tại sân khấu chương trình, NSƯT Thanh Kim Huệ đã gửi tặng khán giả một trích đoạn cải lương

 

​Đến với "Hát câu chuyện tình", NSƯT Thanh Kim Huệ đã thắp thêm ngọn lửa cải lương đến với giới hâm mộ cũng như thế hệ trẻ sắp vào nghề. NSƯT chia sẻ :"Cải lương không chết đi mà nó biến thể từ dạng này sang dạng khác để phù hợp với thị hiếu của người nghe ở từng thời đại".

Chưa bao giờ cái "lửa" cải lương trong người NSƯT Thanh Kim Huệ ngừng bùng cháy. Nhưng để đến với thành công, chính Thanh Kim Huệ cũng phải đánh đổi bằng rất nhiều nước mắt và sự nỗ lực của bản thân.

Cô chia sẻ, thời gian mới nổi tiếng cũng có những đố kỵ trong nghề khiến nhiều đêm, cô phải bật khóc và muốn bỏ nghề. Với sự khuyên nhủ của Thanh Điền và đam mê cải lương nên Thanh Kim Huệ tiếp tục cố gắng "giữ lửa".

Đối với NSƯT Thanh Kim Huệ, cải lương đã kết tinh cho tình yêu đẹp nhất trong đời mình. Nhờ có cải lương, cặp đôi Thanh Điền – Thanh Kim Huệ đã tìm đến nhau và đưa họ vượt qua nhiều sóng gió của cuộc đời. Và cho đến nay, họ vẫn dành cho nhau tình cảm nồng nàn ấy.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
​​ ​​​​​​​​


Bên cạnh câu chuyện của người nghệ sĩ gạo cội, "Hát câu chuyện tình" còn mang đến những chia sẻ của nhạc sĩ trẻ Nguyễn Văn Chung. Anh là tác giả của những ca khúc đình đám như "Con đường mưa", "Chiếc khăn gió ấm"…

Tại đây, Tiến Luật sẽ cùng Văn Chung chia sẻ để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi: "Liệu trong 1 tiếng, tình yêu có thể kết tinh được hay không?" Không chỉ là một nghệ sĩ, đối với Văn Chung – người cần nhiều cảm xúc để viết nhạc, anh khẳng định chuyện tình yêu của anh cùng người vợ hiện tại chỉ cần 1 tiếng để hình thành.

Theo đó, anh đã cởi mở kể về câu chuyện tình của mình và vợ. Chỉ trong lần gặp gỡ đầu tiên, cả hai đã vô cùng "hợp ý". Những câu chuyện tình thường có trắc trở và đối với Văn Chung cũng không là ngoại lệ.

Sau thời gian ngắn, sóng gió bắt đầu ập đến khi Văn Chung biết được gia đình của người yêu đã có hẹn ước với người khác. Thêm vào đó, cô lại đột ngột có được học bổng du học nước ngoài khiến khoảng cách giữa cả 2 càng xa hơn.

Tuy nhiên, Văn Chung vẫn không nản lòng và đã khiến "ba mẹ vợ" động lòng khi hỏi cưới. Đến nay, anh đang có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con. Chàng nhạc sĩ cho biết, anh rất tâm đắc với câu nói của MC Quyền Linh: "Cho dù bao nhiêu lâu hoặc có chuyện gì thay đổi đi nữa, hãy luôn nhìn nhau bằng ánh mắt của ngày xưa".

Cùng xem lại "Hát câu chuyện tình" tập 1 tại đây:


 
Trà Tuấn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích