Én vàng học đường 2020 - Tập 1

6 cá tính mở màn bùng nổ

Tập 1 "Én vàng học đường 2020" đã mang đến nhiều bất ngờ cho người xem bởi khả năng, tư duy nhạy bén, thông minh của sáu thí sinh bảng Phổ thông gồm: Minh Thư, Hồng Thiện, Trọng Đoàn, Ngọc Hoa, Khánh Ngân và Kim Thái.

Đồng Nguyễn Khánh Ngân chọn ba tác giả nổi tiếng để nói lên tính cách của chính mình. Cô nàng học ở nhà thơ Hồ Xuân Hương cá tính mạnh mẽ của người phụ nữ, lấy châm ngôn sống của Xuân Diệu làm kim chỉ nam và cuối cùng là khả năng biến đau thương thành sức mạnh của Hàn Mặc Tử. Nói về thất bại, Khánh Ngân gọi đó là sự trưởng thành. Tự nhận ba năm về trước là người chưa biết được khả năng của mình, để rồi hiện tại, Khánh Ngân đã sống tích cực và biết mình là ai và có những gì. 


Khánh Ngân chọn ba nhà văn để nói về bản thân

Đoàn Vũ Ngọc Hoa mở đầu bài giới thiệu bằng một câu hát trong "Sống như những đóa hoa". Nữ sinh mong muốn bản thân sở hữu những đặc điểm của tất cả loài hoa. Không chỉ là uyển chuyển, nhẹ nhàng như bồ công anh, chất chứa hy vọng, hoài bão như hướng dương mà đôi lúc, Ngọc Hoa mong muốn được như xương rồng kiên cường và mạnh mẽ. Điều thất bại của nữ thí sinh này là mất thời gian bận tâm lời nói của người khác để rồi thay đổi trong khi chưa biết được giá trị của mình. 


Ngọc Hoa với cách sống như những loài hoa

Trần Trọng Đoàn ví mình như một quyển sách đang được viết dang dở. Tự nhận là người không an phận, hay tự đặt cho mình những câu hỏi vì sao để rồi tự tìm câu trả lời. Nếu trước đây, Trọng Đoàn chọn âm nhạc và trang sách khi có gì đó bận lòng thì hiện tại, nam sinh chọn cách giải đáp nó trên chính sân khấu của Én vàng học đường. Thất bại mà Trọng Đoàn đề cập đó chính là mất đi một tình bạn bởi bốn chữ “thuận theo tự nhiên”. 


Trọng Đoàn xem mình là một cuốn sách đang viết dang dở, vô định

Nguyễn Minh Thư gói gọn bản thân trong ba cụm từ đó là an toàn, an tâm và an yên. Với cô, an toàn không có nghĩa là đặt giới hạn cho bản thân, không dám bứt phá mà an toàn là sự chuẩn bị chắc chắn cho mọi việc. Minh Thư gặp thất bại lớn đó là chưa tạo được niềm tin cho mẹ. Đến với chương trình, bằng tiếng nói chân thành, nữ thí sinh mong muốn tạo được niềm tin cho bản thân, gia đình và cả những người quan tâm mình. 


Minh Thư muốn vượt qua giới hạn của bản thân và chứng minh tài năng với mẹ

Hồng Thiện không muốn an phận với màu hồng, nữ thí sinh muốn được vẽ lên cuộc sống của chính mình bằng những gam màu khác nhau như màu xanh (tinh thần yêu thể thao), màu vàng (giáo dục), màu đỏ (khả năng tranh biện văn minh). Thất bại mà Hồng Thiện đề cập liên quan đến cái tôi của chính mình. Cuối cùng, nữ thí sinh nhận ra rằng khi làm việc tập thể phải đặt niềm tin vào những người bạn đồng hành. 

Hồng Thiện sử dụng màu sắc để nói về tính cách của bản thân

Én vàng học đường 2020 phát sóng lúc 20g45 thứ bảy trên kênh HTV9. 

Duy Dương