36 thí sinh đã sẵn sàng cho vòng Tuyển chọn Chuông vàng vọng cổ 2019

Mang thông điệp "Nơi giữ lửa đam mê", Chuông vàng vọng cổ tiếp tục là cuộc thi hứa hẹn mang đến cơ hội thành danh cho những giọng ca cải lương trẻ triển vọng. Buổi họp báo chiều nay (16/7) đã thông báo lộ trình các vòng thi và những nét mới trong năm nay.

Phát huy thành công qua 13 lần tổ chức, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2019 đã chính thức khởi động từ tháng 5, với các vòng sơ tuyển diễn ra tại năm cụm thi trên cả nước. Theo báo cáo của Ban tổ chức cuộc thi, số lượng thí sinh đăng ký dự thi năm nay là 366 thí sinh, trong đó chiếm ưu thế vẫn là khu vực miền Tây Nam Bộ.

Một trong những nét mới đầu tiên của mùa thi năm nay là Chuông vàng vọng cổ đã trở lại miền Bắc để tổ chức thi sơ tuyển. Ông Trần Hiền Phương - Phó Ban Văn nghệ HTV cho biết: "Khán giả yêu cổ nhạc ở khu vực miền Bắc đã nhiều lần gửi tin nhắn mong muốn được tham gia dự thi Chuông vàng vọng cổ, vì vậy mà năm nay, Ban tổ chức đã mạnh dạn quyết định trở lại Hà Nội và đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo thí sinh khu vực này".

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2019 và nhà tài trợ

Kết thúc vòng thi Sơ tuyển, 36 thí sinh nổi bật đã có tên trong danh sách tranh tài loại trực tiếp trong vòng Tuyển chọn. Từ 36 thí sinh, Ban Giám khảo chuyên môn sẽ chọn ra 9 thí sinh hội đủ điều kiện đi tiếp vào vòng Chung kết. Bên cạnh sự góp mặt của các thành viên giám khảo quen thuộc: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Phượng Loan và NSƯT Quế Trân, vòng Tuyển chọn còn chào đón thêm sự tham gia của nghệ sĩ Tấn Beo - giám khảo khách mời giữ nhiệm vụ kết nối thí sinh với chương trình và chọn thí sinh thứ 9 vào vòng chung kết xếp hạng.

Nghệ sĩ tấn Beo chia sẻ trong buổi họp báo

Chia sẻ trong buổi họp báo, nghệ sĩ Tấn Beo hào hứng: "Tôi đang nôn nóng được thực hiện nhiệm vụ mới của mình vì lúc đó, tôi có cơ hội bảo vệ các thí sinh!". Với chiếc "ghế nóng" mà nghệ sĩ Tấn Beo đảm nhận, cuộc tranh luận giữa các thành viên Ban giám khảo hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn đa chiều và những sự lựa chọn bất ngờ. Đó cũng chính là điều mà Ban tổ chức Chuông vàng vọng cổ 2019 mong đợi.

Ở vị trí người gắn bó lâu năm với Chuông vàng vọng cổ, NSƯT Kim Tử Long hy vọng các thí sinh trân trọng cơ hội được học hỏi, trân trọng danh hiệu mà mình đang và sẽ đạt được từ cuộc thi, để từ đó góp sức gìn giữ bộ môn nghệ thuật truyền thống này ngày một phát triển tốt đẹp hơn. 

Các thí sinh góp mặt tranh tài trong vòng Tuyển chọn

36 thí sinh từ khắp nơi đã có mặt tại TP.HCM vào chiều nay (16/7) để chuẩn bị cho vòng Tuyển chọn diễn ra trong bốn ngày: 17-18-19 và 20/7. Vòng thi này sẽ được phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 21g các ngày chủ nhật 4-11-18 và 25/8. Sau vòng Tuyển chọn, 9 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chia đội huấn luyện để chuẩn bị dự thi vòng Chung kết xếp hạng. Bốn đên chung kết lần lượt diễn ra và truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 21g các ngày 8-15-22 và 29/9.

Cùng với sự đồng hành của Sài Gòn Công thương Ngân hàng, cuộc thi năm nay không chỉ là cuộc tranh tài hấp dẫn giữa các thí sinh tham gia mà còn là sân chơi chung cho những khán giả hâm mộ vọng cổ, cải lương. Những đổi mới của cuộc thi năm nay là nỗ lực của Ban tổ chức trong quá trình thừa kế và phát huy những thành quả đạt được để hành trình Chuông vàng vọng cổ tiếp tục lan tỏa sâu rộng hơn nữa.

Bảo Châu
Xem thêm