20g tối nay (15/6), phần 2 "Gạo nếp gạo tẻ" ra mắt trên HTV2

Với câu chuyện giàu cảm xúc khắc họa thông điệp gia đình và sức mạnh tình thân sẽ giúp mỗi người vượt qua nghịch cảnh; màn tái ngộ của “dàn sao nhà Gạo” với các cặp đôi sáng giá, "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 hứa hẹn sẽ lay động trái tim người xem.

Phần 2 phim "Gạo nếp gạo tẻ" là câu chuyện về những mâu thuẫn giữa các thành viên trong một gia đình nhiều thế hệ. Bốn chị em: Bảo Trâm (Lê Khánh), Bảo Anh (Tường Vi), Bảo Châu (Thúy Ngân), Bảo Minh (Jun Phạm) sinh ra trong một gia đình mà người cha có hai đời vợ. Ông Hải (Trung Dũng) - cha của họ - lúc còn trẻ là một công tử mê chơi, nghiện cờ bạc, sống phụ thuộc vào mẹ là bà Hạ Lan (NSƯT Minh Đức) - chủ công ty kinh doanh xuất nhập khẩu gạo lớn nhất thời đó.

Vì muốn có cháu trai nối dõi để sản nghiệp không rơi vào tay người ngoài mà bà Hạ Lan chấp nhận cưới thêm Quỳnh (Thùy Trang) làm vợ lẽ cho ông Hải. Nhưng bà không ngờ hành động này đã dẫn đến bi kịch cho gia đình, nhất là với nàng dâu lớn là Hương (Thúy Ngân) và châm ngòi cho chuỗi những oán hận kéo dài đến đời sau…

Lớn lên trong sự thiếu vắng tình thương của cha mẹ, được bà nội và người dì nuôi là bà Cúc (Khánh Huyền) bảo bọc, dạy dỗ, những đứa con của người vợ nhỏ là Bảo Trâm, Bảo Anh, Bảo Châu, Bảo Minh luôn cố gắng vun vén xây dựng cho mình một gia đình nhỏ hạnh phúc. Tuy nhiên, sóng gió ập đến khi những đứa con của hai dòng vợ lớn - vợ nhỏ gặp lại nhau mà không biết nhau, xác lập những cuộc đối đầu không khoan nhượng cuốn phăng đi mọi sự bình yên. Ai có thể đủ tỉnh táo để vượt qua vòng xoáy danh lợi để gìn giữ một gia đình trọn vẹn? Liệu sức mạnh tình thân có chiến thắng được thói hơn thua và những oán hận để đưa một người lầm lạc quay trở về với gia đình?

Một lần nữa, khán giả chứng kiến câu chuyện bi kịch gia đình bắt đầu từ tư tưởng phân biệt “gạo nếp gạo tẻ”. Chỉ vì trải qua nhiều lần sinh nở vẫn không kiếm được mụn con trai nào cho nhà chồng khiến cho Hương chịu sự sỉ nhục, hắt hủi của chồng. Chỉ vì không có cháu trai trước năm Hải 40 tuổi mà bà Hạ Lan phải giao lại cơ nghiệp nhà chồng do một tay bà vun đắp cho đứa em chồng vô dụng. Và vì áp lực có cháu trai mà người phụ nữ sáng suốt, bản lĩnh như bà Hạ Lan đưa ra một quyết định sai lầm, với lời hứa dành cho dâu lớn: “Nếu con có con trai trước, mẹ sẽ sắp xếp lại gia đình như cũ”…

Tuy nhiên, "Gạo nếp gạo tẻ" phần 2 không phải là một bộ phim melodrama. Phim có nước mắt đủ để người xem thổn thức với những uất ức, đau khổ mà nhân vật phải chịu đựng trong cuộc sống, nhưng cũng có những nụ cười hạnh phúc, nhiều tình tiết hài hước duyên dáng mang đến cảm xúc lạc quan, vui tươi cho khán giả. Những vấn đề như mâu thuẫn anh chị em, ngoại tình, hiểu lầm, xào xáo giữa các thành viên sống cùng một nhà… được lồng vào nội dung phim thông qua cách dẫn chuyện nhẹ nhàng, lôi cuốn. Qua đó, bộ phim khẳng định thông điệp ý nghĩa: Tình thân, gia đình là điểm tựa duy nhất giúp cho mỗi người mạnh mẽ, lạc quan để đối diện và vượt qua nghịch cảnh.

Phần 2 phim "Gạo nếp gạo tẻ" phát sóng lúc 20g từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV2.

Minh Anh (Ảnh: VieON)
Xem thêm
Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 51

Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 51

"Cô gái mơ hồ" Puka đối đầu Mạc Văn Khoa
Ca sĩ bí ẩn - Mùa 5 - Tập 21

Ca sĩ bí ẩn - Mùa 5 - Tập 21

Chủ nhân bản hit "Ngắm hoa lệ rơi" bất ngờ lộ diện