Khởi nghiệp sáng tạo

11 lãnh đạo trẻ Việt Nam dự hội nghị Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 30/11, Quỹ Obama Foundation đã công bố danh sách 200 nhà lãnh đạo mới sẽ tham gia vào buổi họp mặt các nhà lãnh đạo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, diễn ra từ ngày 10 đến 14/12/2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Việt Nam có 11 gương mặt được lựa chọn để dự sự kiện quốc tế này.

Theo ban tổ chức, các nhà lãnh đạo được lựa chọn đại diện cho công chúng, các đơn vị tư nhân và phi lợi nhuận trong các lĩnh vực từ giáo dục, môi trường đến khởi nghiệp kinh doanh từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp khu vực, sẽ có 5 ngày làm việc liên tiếp.

Một buổi tọa đàm của Room to Read dành cho các nữ sinh tuổi 18 (Ảnh: RtR)

Các buổi họp mặt là sự kiện khởi động cho chương trình lãnh đạo được Obama Foundation xây dựng xuyên suốt một năm nhằm truyền cảm hứng, trao quyền và kết nối các nhà lãnh đạo, giúp họ cùng nhau thay đổi thế giới.

Trong khoảng thời gian tại Malaysia, các nhà lãnh đạo sẽ được thảo luận cùng những diễn giả và nhà tư tưởng nổi tiếng trong một loạt phiên họp toàn thể. Các chủ đề thảo luận xoay quanh tiềm năng và cơ hội phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, lãnh đạo dựa trên các chuẩn mực giá trị và sự giao thoa giữa mục đích và tinh thần khởi nghiệp trong kinh doanh.

Đáng chú ý, bên cạnh cựu Tổng thống và phu nhân Obama, sự kiện còn đón chào sự góp mặt các diễn giả nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn Tim Brown, đồng sáng lập Allbirds; Pat Dwyer, giám đốc và Nhà sáng lập The Purpose Business; Tiến sĩ Tan Sri Tony Fernandes, doanh nhân người Malaysia và đồng sáng lập AirAsia… .

Trong khuôn khổ sự kiện, các buổi hội thảo bồi dưỡng kỹ năng và chương trình đào tạo phát triển cũng sẽ được tổ chức để gắn kết các nhà lãnh đạo trẻ. Thông qua các hoạt động tương tác thiết thực, những nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào các tình huống thực tế, tìm hiểu và sử dụng những phương pháp tiếp cận sáng tạo để giải quyết vấn đề. 

Ngoài ra, để nhấn mạnh mối quan hệ mật thiết giữa dịch vụ và lãnh đạo, các nhà lãnh đạo sẽ tham gia vào một dự án dịch vụ cộng đồng.

Buổi họp mặt các Nhà lãnh đạo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là một phần trong chương trình Nhà lãnh đạo quốc tế của Obama Foundation. 

Lần đầu tiên diễn ra tại châu Phi vào năm 2018, chương trình đại diện cho những cam kết của Obama Foundation với từng khu vực, tái khẳng định niềm tin vào thế hệ lãnh đạo mới, giúp họ nhận thức được những công việc phi thường họ đang làm cho cộng đồng và tác động tích cực của chúng đến sự thay đổi trên toàn cầu trong tương lai.

Theo Tuổi trẻ
Xem thêm
Chiếc xe xanh