Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 6

101 món ngon và những câu chuyện từ... đậu

Trong Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 6, các chef sẽ được thỏa sức sáng tạo với một nguyên liệu duy nhất, đó là đậu. Nhưng trước khi bước vào thi đấu, họ phải chịu "hành hạ" bởi nữ giám khảo Việt Hương.

Tập 6 sẽ mở đầu bằng màn "hành hạ" của "mẹ Cám" Việt Hương dành cho các chef, nữ giám khảo sẽ yêu cầu các chef phải quay về thời xa xưa để xay đậu bằng cối đá, với khối lượng đậu là 5kg, các chef sẽ trổ tài xoay sở để "xử lý" sao cho nhanh nhất có thể.

Đậu là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với ẩm thực Việt Nam, trong đậu có khá nhiều dinh dưỡng, và đương nhiên có rất nhiều cách để chế biến nguyên liệu này thành những món ăn ngon. Nhưng vì tính chất dân dã của nó, nên để chế biến thành món ăn thì dễ, nhưng để nâng tầm lên thành "ẩm thực đỉnh cao" thì đòi hỏi các chef phải sáng tạo nhiều hơn, đột phá nhiều hơn cả về cách trình bày lẫn hương vị.

Tiếp nối tập 5, nhân tố gây tranh cãi nhất trong Top Chef Vietnam mùa này đã lộ diện, đó chính là chef Hoàn Cường. Tài năng, đầy tham vọng, chef Cường đã thể hiện quyết tâm của mình rất rõ trong những tập trước, nổi bật nhất là phần thực hiện kỹ thuật flambe xuất sắc trong tập 3. Tuy nhiên, anh đã mắc sai lầm khi vì một chút nông nổi mà đã "lấy" đi phần nguyên liệu của người khác, với kết quả được ở lại tại tập 5 đã làm cho khá nhiều người bức xúc. 

Chef Cường sẽ làm gì để lấy lại phong độ của mình? Các chef sẽ xử lý món đậu của mình như thế nào? Quý khán giả hãy đón xem Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 6, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba 8/10 trên kênh HTV7.

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)