Én vàng 2019 - Tập 13

"1 chọi 10" và những màn lội ngược dòng căng thẳng

Sau "Én vàng" tập 12, hai cái tên đầu tiên ghi danh vào chung kết mùa thi năm nay là Nhật Trường và Lee Thanh Tâm. Như vậy, bốn thí sinh còn lại của top 6 đã cùng với sáu thí sinh đã bị loại từ các vòng trước bước vào đêm thi lội ngược dòng ở tập 13.

Có đến 10 cánh én - Quốc Định, Âu Việt, Minh Anh, Trúc Giang, Như Quỳnh, Cao Tùng Minh, Long Hoàng, Hải Triều, Bảo Hằng, Kiều Vân - sẽ so tài trong đêm lội ngược dòng này. Và chỉ có một trong 10 thí sinh trên giành được một tấm vé duy nhất để bước vào chung kết. Ở vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ mang đến sân khấu một bức tranh với những ẩn dụ đầy thú vị. Từ đó, họ sẽ đưa ra những quan điểm của chính mình. Sau đó, mỗi thí sinh phải đối mặt với thử thách đặc biệt - phản biện những câu hỏi hóc búa từ một trong bốn vị giám khảo. 

Mang đến những đề tài phong phú cùng tư duy phản biện đa chiều, các thí sinh đã biến vòng lội ngược dòng trở nên đầy lôi cuốn và kịch tính Nếu với Âu Việt, lời nói vừa là "siêu năng lực" vừa là "vũ khí" của con người, thì Quốc Định tự giới thiệu mình là "Chú én 4.0" mang hoài bão có thể dùng công nghệ để truyền tải những thông tin theo cách sáng tạo nhất, không nhất thiết phải bằng lời nói. 

Cùng nói về người phụ nữ, nhưng Bảo Hằng lạc quan tin tưởng khả năng kiến tạo cuộc sống của phái đẹp, trong khi đó, Minh Anh lại nêu lên những khía cạnh trong mối quan hệ tình – tiền qua một lăng kính rất khác biệt. Trúc Giang trình bày về khả năng "bắt chước" của con người, nhưng theo một cách tích cực để không trở thành bản sao của ai. Còn cánh én chân chất Kiều Vân thì nêu lên trăn trở về mối quan hệ giữa "miếng ăn" và nghề nghiệp.

Với hình ảnh cá hồi vượt thác, Như Quỳnh mong muốn mình hoàn thành "sứ mệnh" của một người dẫn chương trình. "Én vàng là cuộc thi mà đối với 12 cánh én là một sự thiêng liêng của cuộc đời" – Như Quỳnh bày tỏ. Tương tự, Cao Tùng Minh và Long Hoàng cũng mang đến những suy tư trước ngưỡng cửa cuối cùng của "Én vàng", xem sấn khấu hôm nay là cơ hội để thổ lộ những cảm xúc mà mình đã và đang trải qua. 

Bằng lập luận sắc bén khi trình bày về những lần vấp ngã và sự vực dậy, "Én phá hoại" Hải Triều đã thuyết phục được Ban giám khảo để họ lựa chọn anh trở thành mảnh ghép cuối cùng của top 3 "Én vàng" năm nay. Đêm chung kết xếp hạng của mùa "Én vàng" 2019 sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 20g45 thứ 7 (18/1). 

Dưới đây là hình ảnh đáng nhớ trong hành trình cuối cùng đầy kịch tính của nhóm 10 thí sinh trong vòng thi lội ngược dòng: 

Thí sinh Bảo Hằng

Thí sinh Hải Triều

Thí sinh Kiều Vân

Thí sinh Âu Việt

Thí sinh Minh Anh

Thí sinh Long Hoàng

Thí sinh Như Quỳnh

Thí sinh Quốc Định

Thí sinh Trúc Giang

Thí sinh Tùng Minh

Sau cuộc tranh tài ở vòng lội ngược dòng, Hải Triều trở thành thí sinh cuối cùng lọt top 3. Theo đó, Nhật Trường - Lee Thanh Tâm - Hải Triều sẽ là những đại diện xuất sắc nhất mùa thi, bước vào cuộc so tài cuối cùng để xác định ai sẽ giành được ngôi vị quán quân

Thiên Bình
Bố là tất cả - Tập 70

Bố là tất cả - Tập 70

Anh Thư chủ động muốn li hôn với Minh Nhân
Siêu bất ngờ mùa 3 - Tập 28

Siêu bất ngờ mùa 3 - Tập 28

Dancer đến "Siêu bất ngờ" nhận lì xì đầu năm